Giới thiệu nghề Công nghệ ô tô

28/06/2022 - 03:00 PM 355 lượt xem
NGHỀ CÔNG NGHỆ Ô TÔ
1. Hệ cao đẳng:
  Kết thúc khóa học, sinh viên có khả năng:
   -   Thực hiện thành thạo việc tháo lắp, bảo dưỡng, sửa chữa các hư hỏng phức tạp của động cơ, kiểm định được chất lượng động cơ và những hệ thống cơ bản của ô tô dòng hiện đại.
   -   Có đủ khả năng tổ chức, điều hành sản xuất tại một số phân xưởng lắp ráp hoặc sửa chữa ô tô.
   -   Đào tạo, bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng nghề cho bậc trung cấp và sơ cấp nghề công nghệ ô tô.
   -   Được cấp bằng tốt nghiệp Cao đẳng nghề và đủ điều kiện học liên thông lên trình độ đại học.

Giờ thực hành nghề công nghệ ô tô
2. Hệ trung cấp:
Kết thúc khóa học, học sinh có khả năng:
   -   Thực hiện được việc tháo lắp, bảo dưỡng, sửa chữa các hư hỏng thường gặp của động cơ ô tô.
   -   Kiểm định được chất lượng động cơ và những hệ thống cơ bản của ô tô – xe máy.
   -   Được cấp bằng tốt nghiệp Trung cấp nghề và đủ điều kiện học liên thông lên trình độ cao đẳng nghề công nghệ ô tô.

Một góc xưởng nghề công nghệ ô tô
3. Cơ hội việc làm:
1. Ngành công nghệ ô tô là ngành kinh tế mũi nhọn quan trọng trong quá trình xây dựng công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước của nhiều quốc gia.
Tại Việt Nam hiện nay với sự có mặt của hơn 40 thương hiệu xe trên thế giới, với gần 5 triệu xe ô tô, với sự đầu tư phát triển mạnh mẽ của các ông lớn trong lĩnh vực ô tô nước nhà như Vinfat, THACO, TC Motor, Hyundai, Thành công,……cùng hàng trăm nhà máy chế tạo, sản xuất, lắp ráp ô tô, hàng ngàn đại lý, trạm dịch vụ trải dài khắp đất nước……Ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đang khẳng định vị thế quan trọng trong nền kinh tế quốc dân, khẳng định vị thế trong khu vực và thế giới.

Nghề công nghệ ô tô chưa bao giờ hót như bây giờ nguồn công việc đa dạng, dồi dào, với thu nhập cao, ổn định đã mang lại cho người lao động một tương lai phát triển rộng mở.
2. Nghề công nghệ ô tô đào tạo tại Trường CĐ cơ điện và thủy lợi được đầu tư trọng điểm cấp độ quốc gia với 6 phòng học chuyên môn, 2 xưởng thực hành, 1 trung tâm chăm sóc BD và SC ô tô và 1 sân bãi học lái xe 15.000m¬2.
Các xưởng thực hành được trang bị máy móc, thiết bị, dụng cụ chuyên ngành tiên tiến, hiện đại đảm bảo đủ về số lượng, đa dạng về chủng loại, đáp ứng tốt yêu cầu của việc dạy – học và thực tế sản xuất.

Xưởng ô tô khu B
Trung tâm chăm sóc và SC ô tô nhận thực hiện các dịch vụ về ô tô trong khu vực, là nơi để HSSV trực tiếp TTSX nâng cao kiến thức, tay nghề, được cập nhập tiếp cận các dòng xe đang sử dụng ngoài thị trường.
Trung tâm chăm sóc và sửa chữa khu D
3. Nghề công nghệ ô tô tại Trường CĐ cơ điện và thủy lợi được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên tâm huyết với ngành nghề, 100% thầy cô có trình độ thạc sỹ kỹ thuật, là giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp bộ, cấp quốc gia. Nhiều thầy giáo đã là cán bộ quản lý đã trực tiếp làm kinh doanh, dịch vụ, BDSC trong lĩnh vực ô tô.

Thi giáo viên giỏi cấp bộ, cấp quốc gia
4. Với hệ thống trang thiết bị, nhà xưởng đầy đủ, tiên tiến, với sự giảng dạy nhiệt tình của đội ngũ giảng viên giỏi về chuyên môn, vững vàng về nghiệp vụ sư phạm. Các học viên công nghề ô tô được đào tạo tại trường CĐ cơ điện và thủy lợi đã đạt kết quả cao trong học tập, rèn luyện tay nghề, nhiều em đã đạt giải nhất, nhì tại các kỳ thi tay nghề HSG cấp Bộ, cấp QG.

Thi học sinh giỏi cấp bộ, cấp quốc gia
5. “Học đi đôi với hành” , “Lý thuyết gắn với thực tế”
Vào kỳ cuối khóa học các học viên sẽ đi thực tập sản xuất tại các công ty, nhà máy có uy tín trong lĩnh vực chế tạo, lắp ráp hoặc sửa chữa ô tô. Tại đây các học viên sẽ được làm việc ở vị trí người thợ và được trả lương từ 5 – 8 triệu đồng/tháng.

Thực tập sản xuất tại các doanh nghiệp
6. Trong thời gian học tập và rèn luyện tại trường, học viên được tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, khiêu vũ quốc tế, được tham gia các hoạt động của đoàn viên, thanh niên, các khóa dạy và hoàn thiện kỹ năng sống giúp học viên phát triển toàn diện, tự tin bước vào cuộc sống sau khi tốt nghiệp ra trường.

Các hoạt động ngoại khóa
7. Khi tốt nghiệp các học viên sẽ được cấp bằng chính quy kỹ sư thực hành nghề công nghệ ô tô, được tuyển dụng ngay vào làm việc trong các công ty nhà máy, cơ sở sản xuât, các trung tâm dịch vụ ô tô trên toàn quốc hoặc tiếp tục học lên cao đẳng, đại học để phát triển sự nghiệp của mình.

8. Công nghệ ô tô là ngành kinh tế mũi nhọn và đang phát triển rất mạnh mẽ, nhu cầu về nhân sự, con người sẽ tăng rất cao. Nghề công nghệ ô tô đang rất hót và có sức hút mãnh liệt với người học, người lao động.
Với tiềm lực cơ sở vật chất, với đội ngũ giảng viên giỏi nghề, tâm huyết và giầu kinh nghiệm đào tạo. Nghề công nghệ ô tô tại trường CĐ cơ điện và thủy lợi – Dân tiến – Khoái châu – Hưng yên sẽ là địa chỉ tin cậy, là nơi chắp cánh ước mơ, đồng hành cùng các bạn đi tới tương lai.

Giờ học thực hành tại xưởng

Chúc các bạn luôn tràn đầy năng lượng và rực rỡ thành công.
Xin trận trọng cảm ơn!