Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tới thăm và làm việc tại trường

14/02/2023 - 07:13 AM 355 lượt xem
      Sáng ngày 08/02/2023 Trường Cao đẳng Cơ điện và Thủy lợi vinh dự đón đồng chí Trần Thanh Nam - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đến thăm và làm việc tại trường, cùng đoàn công tác có đồng chí Ngô Hồng Giang - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, đồng chí Lê Quốc Thanh - Giám đốc Trung tâm khuyến nông quốc gia, đồng chí Nguyễn Thị Hoàng Yến - Phó Cục trưởng, Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn, đồng chí Trần Nhật Lam - Phó Chánh văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương cùng cán bộ, chuyên viên các Vụ, Cục chức năng thuộc Bộ.
      Đón và tiếp đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có đồng chí Đỗ Thị Tuyết - Bí thư, Hiệu trưởng Nhà trường cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu, đại diện tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên và lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm trong toàn trường.

Quang cảnh Hội nghị

Tại buổi làm việc đồng chí Đỗ Thị Tuyết - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã bày tỏ niềm vinh dự được đón đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và PTNT đến thăm và làm việc với Trường, đồng thời cảm ơn những tình cảm, sự quan tâm và tạo điều kiện của lãnh đạo Bộ, các Cục, Vụ chức năng đã dành cho Nhà trường. Đồng chí báo cáo với Thứ trưởng những kết quả đạt được của Nhà trường giai đoạn vừa qua, những khó khăn, thách thức và đề xuất, kiến nghị với Thứ trưởng và các Cục, Vụ chức năng thuộc Bộ trong thời gian tới tiếp tục quan tâm và tạo điều kiện đầu tư về cơ sở vật chất cho nhà trường; quan tâm, chỉ đạo, kết nối để Nhà trường tăng cường hợp tác giữa các Trường, các Viện trong công tác nghiên cứu khoa học; nâng cao chất lượng cho đội ngũ cán bộ, giảng viên;  đặc biệt là các lĩnh vực góp phần phát triển nền nông nghiệp hiện đại và hợp tác quốc tế…

Đ/c Đỗ Thị Tuyết - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng báo cáo tại buổi làm việc

Sau khi nghe báo cáo của Nhà trường, lãnh đạo các Vụ, Cục phát biểu trao đổi, chia sẻ giúp Nhà trường định hướng và có những giải pháp để phát triển hơn nữa trong công tác nâng cao chất lượng đào tạo, tuyển sinh, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, các giải pháp đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Nông nghiệp, thủy lợi cũng như giải pháp để Nhà trường tham gia sâu hơn, rộng hơn cùng với các địa phương thực hiện chương trình nông thôn mới và nông thôn mới kiểu mẫu.

Đ/c Ngô Hồng Giang - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ

Đ/c Lê Quốc Thanh-Giám đốc Trung tâm khuyến nông quốc gia
phát biểu tại chương trình làm việc

Đ/c Nguyễn Thị Hoàng Yến-Phó Cục trưởng, Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn

Đ/c Trần Nhật Lam- Phó Chánh văn phòng Điều phối nông thôn mới trung ương
phát biểu tại chương trình làm việc
     Sau khi nghe các báo cáo và trực tiếp đi thăm quan các lớp học, cơ sở vật chất tại trường… Thứ trưởng Trần Thanh Nam ghi nhận, biểu dương những kết quả của Nhà trường đã đạt được trong công tác đào tạo, tuyển sinh, đặc biệt là công tác đào tạo nguồn nhân lực cho Ngành nông nghiệp, thủy lợi; công tác xây dựng đội ngũ cán bộ; xây dụng cơ sở vật chất phục vụ học tập... Thứ trưởng đề nghị và yêu cầu Nhà trường cần tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp để nâng cao chất lượng đào tạo, đào tạo phải gắn với nhu cầu của xã hội và yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp; cần chủ động phối hợp với các Vụ, Cục chức năng thuộc Bộ để tham gia nhiều hơn nữa vào các chương trình xây dựng nông thôn mới, xây dựng nền nông nghiệp xanh, hiện đại mà Bộ đang triển khai, mặt khác cần chú trọng hơn nữa tới việc đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực nông nghiệp, thủy lợi cho các tỉnh miền núi phía Bắc… Đồng thời Thứ trưởng giao nhiệm vụ cho lãnh đạo các Cục, Vụ chức năng trong đoàn công tác cần chủ động hỗ trợ và tạo điều kiện tốt nhất cho Nhà trường để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Bộ giao. Nhân dịp đầu xuân Thứ trưởng chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ viên chức, người lao động trong trường và mừng tuổi cho cán bộ chủ chốt của nhà trường. Chuyến thăm của Thứ trưởng và đoàn công tác chính là nguồn động lực lớn cho mỗi cán bộ viên chức, người lao động vươn lên hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao trong năm 2023.

Đ/c Trần Thanh Nam - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và
Phát triển nông thôn phát biểu tại chương trình làm việc

Thay mặt cán bộ viên chức và học sinh sinh viên Nhà trường đồng chí Đỗ Thị Tuyết - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cảm ơn lãnh đạo Bộ, cá nhân Thứ trưởng và các đồng chí trong đoàn công tác đã luôn quan tâm, tạo điều kiện cho Nhà trường trong thời gian qua và mong muốn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo Bộ, cá nhân Thứ trưởng và các đơn vị chức năng trong thời gian tới. Đồng thời đồng chí khẳng định tập thể lãnh đạo và cán bộ viên chức Nhà trường sẽ luôn đoàn kết, thống nhất để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ Bộ giao.

Đ/c Đỗ Thị Tuyết - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng
phát biểu tại chương trình làm việc

Một số hình ảnh tại chương trình làm việc

Tin/ảnh: Phòng TCHC