Nghề Vận hành máy thi công nền

12/15/2017

NGHỀ VẬN HÀNH MÁY THI CÔNG NỀN

Đất nước ta đang trong tiến trình thực hiện công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước, việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng đang được tăng cường và phát triển. Chính vì vậy việc xây dựng cũng như nâng cấp các công trình và các cơ sở hạ tầng như đường giao thông, nhà ga, bến cảng... cần rất nhiều công nhân lành nghề vận hành máy thi công nền. Thực tiễn nhu cầu lao động của thị trường cho thấy cơ hội việc làm của các học viên đã qua đào tạo nghề Vận hành máy thi công nền là rất lớn và đa dạng.

Sau đây là một số thông tin cơ bản về nghề Vận hành máy thi công nền đang được tổ chức đào tạo tại Trường:

I.  Mục tiêu đào tạo Trung cấp nghề

Sau khi hoàn thành khóa học, người học có khả năng:

- Đọc được các bản vẽ thi công.

- Lựa chọn được các công việc chuẩn bị cho máy xúc, máy ủi, máy lu và các máy liên quan trước khi thi công.

- Kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa được những hư hỏng trên các máy xúc, máy ủi, máy lu và các máy liên quan.

- Vận hành thành thạo máy xúc, máy ủi, máy lu và các máy liên quan.

- Lựa chọn được phương án thi công và các thiết bị thi công phùi hợp với hiện trường.

- Tổ chức, điều hành tổ, nhóm thi công nền và kèm cặp người thợ có tay nghề thấp.

- Có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo và giải quyết được những tình huống trong thực tế.

II. Thời gian đào tạo:

- Hệ Trung cấp nghề:   Đối tượng tốt nghiệp THPT - 1 năm

Đối tượng tốt nghiệp THCS - 2 năm

- Hệ sơ cấp:  3 - 6 tháng

* Đối với đối tượng tốt nghiệp Trung học cơ sở được xét tuyển học thêm chương trình THPT (nếu có nhu cầu). Trong 3 năm, học song song hai chương trình, sau tốt nghiệp được cấp hai bằng: Tốt nghiệp THPT và Trung cấp nghề Vận hành máy thi công nền.

III. Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp:

Nhà trường cam kết giới thiệu việc làm tại các công ty, doanh nghiệp cho 100%  học sinh tốt nghiệp. Hầu hết học sinh tốt nghiệp ra trường đều có việc làm ổn định với mức lương khởi điểm từ 6 đến 10 triệu đồng/tháng.

IV. Một số hình ảnh giảng dạy và học tập nghề Vận hành máy thi công nền.

Giờ học vận hành máy xúc đào tại Trường

Giờ học thực hành thi công tại hiện trường

Học sinh thực tập sản xuất tại hiện trường

Thông tin tuyển sinh

Hồ sơ tuyển sinh: Phát hành tại Trung tâm Tuyển sinh và Quan hệ doanh nghiệp - Trường CĐN Cơ điện & Thủy lợi – Dân Tiến, Khoái Châu, Hưng Yên.

Nơi tiếp nhận hồ sơ: Tại Văn phòng làm việc khoa Tầu cuốc - Tầng 3 khu Hiệu bộ. Hoặc có thể đăng kí  theo mẫu và nộp hồ sơ qua Website nhà trường hoặc gửi qua chuyển phát nhanh.

Điện thoại liên hệ:  0321.3713.029 – 0915.426.634 – 0983.048.503