Tập huấn nghiệp vụ về công tác phòng cháy chữa cháy cho cán bộ viên chức năm 2022

  7/6/2022

TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ VỀ CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

CHO CÁN BỘ VIÊN CHỨC NĂM 2022 

Thực hiện chương trình phối hợp giữa Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) và Cứu nạn cứu hộ (CNCH) Công an tỉnh Hưng Yên và nhà trường, chiều ngày 13/5/2022 Trường Cao đẳng Cơ điện và Thủy lợi đã tổ chức chương trình Tập huấn nghiệp vụ về công tác PCCC cho cán bộ viên chức năm 2022. Dự chương trình có đồng chí Trung tá Đặng Văn Thanh-Phó đội trưởng Đội phòng cháy chữa cháy trung tâm, đồng chí Thiếu tá Nguyễn Bá Phương, cán bộ PCCC Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Hưng Yên, đội PCCC và đông đảo cán bộ viên chức nhà trường.

Quang cảnh chương trình tập huấn

Tại chương trình tập huấn, các đại biểu đã được các cán bộ làm công tác tuyên truyền cung cấp thông tin về các vụ cháy điển hình trong nước, trong tỉnh thời gian qua. Đưa ra các nguy cơ tiềm ẩn cháy nổ tại gia đình, khu dân cư, đặc biệt là các tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy, nổ đối với các công trình của nhà trường; giải đáp, hướng dẫn những thắc mắc của đại biểu  về các vấn đề liên quan đến công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ.

Ngoài ra, các đại biểu còn được phổ biến kiến thức về vai trò, vị trí, phương châm, tính chất, tầm quan trọng của công tác PCCC. Các văn bản pháp quy của Nhà nước, địa phương về công tác PCCC; kiến thức cơ bản về cháy nổ. Giới thiệu các hệ thống PCCC, phương tiện chữa cháy, cách  bảo quản, sử dụng các phương tiện chữa cháy thông dụng. Các biện pháp phòng cháy, kỹ năng thoát nạn, xử lý khi có cháy, nổ xảy ra; giới thiệu và hướng dẫn tính năng, tác dụng, cách sử dụng một số trang thiết bị, phương tiện phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; quy trình xử lý khi có tình huống cháy, nổ, sự cố tai nạn xảy ra…

Đ/c Đặng Văn Thanh-Đội trưởng Đội PCCC trung tâm

phổ biến kiến thức về PCCC tại chương trình tập huấn

Đ/c Nguyễn Bá Phương-Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH

công an tỉnh Hưng Yên giới thiệu kiens thức, kỹ năng tại chương trình tập huấn

Sau phần trao đổi, cung cấp thông tin về công tác PCCC, các đại biểu được hướng dẫn và thực hành thao tác sử dụng phương tiện PCCC tại chỗ như: Bình chữa cháy xách tay, cách sử dụng vòi chữa cháy, chăn chiên và các phương tiện chữa cháy khác dập tắt đám cháy xăng, được giới thiệu kỹ thuật sơ cứu người bị nạn… Thông qua chương trình tập huấn nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm cho thành viên đội PCCC, cán bộ viên chức, người lao động nhà trường trong việc tổ chức thực hiện công tác đảm bảo an toàn PCCC và CNCH tại trường.

 

 Cuối chương trình tập huấn 25 thành viên đội PCCC của nhà trường đã được Phòng Cảnh sát phòng PCCC và CNCH Công an tỉnh Hưng Yên kiểm tra và cấp chứng chỉ theo quy định./.

Một số hình ảnh tại chương trình tập huấn PCCC

 

 

                                                                   Tin/ảnh: Phòng TCHC
 

 

 

 

 

 

 

Bình luận

Các bài viết liên quan