Giáo viên Nhà trường đạt giải Nhất và giải Nhì tại Hội giảng ngành dạy nghề toàn quốc năm 2015

  5/29/2022

HỘI GIẢNG NGÀNH DẠY NGHỀ TOÀN QUỐC 2015

 

             Hội giảng giáo viên dạy nghề toàn quốc năm 2015 được tổ chức từ ngày 21/9 - 26/9/2015 tại trường Trung cấp nghề số 5 -  Bộ Quốc phòng - Thành phố Đà Nẵng với sự tham gia của 236 giáo viên đến từ 159 cơ sở đào tạo nghề của 56 tỉnh, thành phố trong cả nước. Đoàn giáo viên tỉnh Hưng Yên tham gia tranh tài với 4 giáo viên tham gia tại 4 nghề trong đó Trường Cao đẳng nghề Cơ điện và Thủy lợi vinh dự góp mặt 2 giáo viên tham gia trình giảng tại 2 nghề đào tạo của Nhà trường là Thầy giáo Trần Xuân Bách tại nghề Điện công nghiệp và Cô giáo Phan Thị Hồng Thanh tại nghề Điện lạnh.

            Trải qua 6 ngày tranh tài, tối ngày 26/9, tại Nhà hát Trưng Vương, TP.Đà Nẵng, Hội giảng Giáo viên dạy nghề toàn quốc 2015 đã chính thức bế mạc với sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Phạm Thị Hải Chuyền cùng đại diện các Bộ, Ban, Ngành, các chuyên gia trong lĩnh vực đào tạo nghề, cùng đông đảo các thầy, cô giáo đến từ các cơ sở dạy nghề trên cả nước.

Quang cảnh Lễ Bế mạc Hội giảng

           Phát biểu tại Lễ Bế mạc Hội giảng Giáo viên dạy nghề toàn quốc 2015, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những kết quả mà các giáo viên đã đạt được, biểu dương sự nỗ lực, sáng tạo và tâm huyết, trách nhiệm với nghề của các thầy, cô giáo tham gia Hội giảng. "Việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, cụ thể là các giáo viên dạy nghề là việc làm quan trọng nhằm có đội ngũ lao động chất lượng cao, nhất là trong bối cảnh chất lượng nguồn nhân lực đang ngày một đòi hỏi cao hơn"- Phó thủ tướng nhấn mạnh.
          Theo Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, muốn dạy tốt, người Thầy, Cô phải bằng tâm huyết, bằng tình yêu với nghề để cái tiến phương pháp truyền đạt, về nội dung phải dần hướng đến xu thế bài giảng tích hợp. Ưu tiên đầu tư cho việc đào tạo, nâng cao trình độ, năng lực sư phạm cho đội ngũ Giáo viên sẽ là nội dung quan trọng hàng đầu trong chiến lược dạy nghề từ nay đến 2020.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tau Lễ Bế mạc

           Kết quả ban tổ chức Hội giảng đã trao giải Nhất: đoàn Hà Nội; giải Nhì: đoàn Đà Nẵng và đoàn Hưng Yên; giải Ba: đoàn Vĩnh Phúc, Nghệ An và Bắc Giang và 84 giáo viên đạt giải khuyến khích; 45 giáo viên đạt giải Ba, 30 giáo viên đạt giải Nhì, đặc biệt có 15 giáo viên đạt giải Nhất. Với sự chuẩn bị chu đáo, sự nỗ lực vươn lên của các giáo viên cùng sự quan tâm đặc biệt của các đồng chí lãnh đạo Nhà trường, các cá nhân, đơn vị trong trường 2 giáo viên của trường Cao đẳng nghề Cơ điện và Thủy lợi đã xuất sắc giành 01 giải Nhất của Thầy giáo Trần Xuân Bách nghề Điện công nghiệp, 01 giải Nhì của Cô giáo Phan Thị Hồng Thanh nghề Điện lạnh góp công đầu trong việc đưa đoàn Hưng Yên lần đầu tiên trong lịch sử xếp thứ 2 toàn đoàn (sau đoàn Hà Nội).

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, đồng chí Nguyễn Thị Hằng Nguyên Bộ trưởng Bộ LĐTBXH trao giải cho các đơn vị tại Hội giảng

Đồng chí Đỗ Thị Tuyết – Phó Hiệu trưởng thay mặt tỉnh Hưng Yên nhận giải Nhì toàn đoàn (đứng thứ nhất tính từ trái sang).

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, đồng chí Phạm Thị Hải Chuyền -  Bộ trưởng Bộ LĐTBXH trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ LĐTBXH cho các thầy cô đạt giải Nhất - Thầy giáo Trần Xuân Bách (đứng thứ nhất tính từ phải sang).

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng và Ông Dương Đức Lân, Tổng Cục trưởng TCDN trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ LĐTBXH cho các thầy cô đạt giải Nhì - Cô giáo Phan THị Hồng Thanh (đứng thứ 5 từ phải sang)

          Đặc biệt Thầy giáo Trần Xuân Bách vinh dự được Trung ương đoàn tặng Bằng khen cho giáo viên trẻ đã có thành tích xuất sắc tại Hội giảng

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao Bằng khen của TW Đoàn cho các thầy cô giáo trẻ đạt giải tại Hội Giảng

Thầy giáo Trần Xuân Bách (đứng thứ nhất tính từ phải sang).

 

 

                                                                                      Tin/ bài: P.TCHC

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận

Các bài viết liên quan