Hội thi tay nghề cấp Bộ năm 2018

  5/29/2022

GẶP MẶT, TRAO THƯỞNG CHO HSSV ĐẠT THÀNH TÍCH

XUẤT SẮC TẠI KỲ THI TAY NGHỀ CẤP BỘ LẦN THỨ 8 - NĂM 2018

         Hội thi tay nghề giỏi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn lần thứ 8 - năm 2018 được diễn ra từ ngày 01/4 đến 7/4/2018 tại Trường Cao đẳng Cơ khí Nông nghiệp và Trường Cao đẳng Công nghệ nông lâm Phú Thọ đã thành công tốt đẹp. Hội thi là nơi hội tụ 196 thí sinh đến từ 30 Trường cao đẳng, trung cấp trực thuộc bộ Nông nghiệp và PTNT cùng tranh tài ở 15 nghề.

         Tiếp nối và phát huy truyền thống thành tích của Nhà trường qua các kỳ thi tay nghề cấp Bộ, cấp Quốc gia và Khu vực Asean, Đoàn HSSV Trường Cao đẳng Cơ điện và Thủy lợi gồm 10 HSSV tham dự ở 6 nghề: Công nghệ ôtô, Đường ống nước, Hàn, Lắp đặt điện, Điện tử công nghiệp, Điện lạnh đã hoàn thành xuất sắc bài dự thi và đạt kết quả tốt đẹp. Tại Hội thi các sinh viên của Nhà tường đã thực hiện nghiêm túc các quy định và yêu cầu của BTC Hội thi, tạo được hình ảnh tốt đẹp của HSSV Nhà trường và ấn tượng tốt đẹp đối với Ban giám khảo cũng như các thí sinh tham dự Hội thi . Kết quả là 10/10 sinh viên của Trường đã hoàn thành tốt và xuất sắc bài thi và đều đạt giải cao tại Hội thi, trong đó có 7 giải nhất và 3 giải nhì, cụ thể là: 

TT

Họ và tên

Quê quán

Nghề dự thi

Thành tích

1

 Bùi Văn Thái

 Nhật Quang - Phù Cừ - Hưng Yên

Công nghệ ô tô

Nhì

2

 Nguyễn Tiến Đắc

 TT Ân Thi - Ân Thi - Hưng Yên

Đường ống nước

Nhất

3

 Nguyễn Minh Thiệu

 Vũ Xá - Kim Động - Hưng Yên

Nhì

4

 Tạ Văn Chiến

 Việt Hòa- Khoái Châu- Hưng Yên

Hàn

Nhất

5

 Đỗ Trung Lưu

 Sơn Dương -Tuyên Quang

Điện lạnh

Nhất

6

 Lưu Hồng Phúc

 Quang Hưng- Phù Cừ - Hưng Yên

Nhất

7

 Nguyễn Đình Khôi

 Cao Trai - Vân Du - Ân Thi

Kỹ thuật lắp đặt điện

Nhất

8

 Nguyễn Đình Huy

 Hưng Đạo - Tiên Lữ - Hưng Yên

Nhất

9

 Nguyễn Trọng Hải

 Đông Tảo-Khoái Châu-Hưng Yên

Điện tử

Nhì

10

 Nguyễn Văn Ngàn

 Mộ Đạo - Quế Võ - Bắc Ninh

Nhất

         Tại Tiểu ban dự thi nghề Đường ống nước, sinh viên Nguyễn Tiến Đắc đã đạt điểm cao nhất trong số các bài dự thi; Tiểu ban dự thi nghề Lắp đặt điện, sinh viên Nguyễn Đình Khôi và sinh viên Nguyễn Đình Huy được đánh giá trong tốp 5 thí sinh xuất sắc trên tổng số 36 thí sinh dự thi. 2 em sinh viên Nguyễn Tiến Đắc dự thi nghề Đường ống nước và sinh viên Nguyễn Đình Khôi dự thi nghề Lắp đặt điện đã được Bộ trưởng tặng bằng khen về thành tích xuất sắc tại Hội thi. Cũng tại Hội thi Thầy giáo Đoàn Diệp Thạch Trưởng khoa CKĐL - Trưởng Tiểu ban giám khảo - chuyên gia nghề Đường ống nước, Thầy Chu Đức Hùng - chuyên gia nghề Đường ống nước đã được Bộ trưởng và Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT tặng bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức, huấn luyện thí sinh dự thi.

Sinh viên Nguyễn Đình Khôi  dự thi nghề Lắp đặt điện nhận Bằng khen của Bộ trưởng

Sinh viên Nguyễn Tiến Đắc dự thi nghề Đường ống nước nhận Bằng khen của Bộ trưởng

Chuyên gia huấn luyện, trưởng Ban giám khảo Đoàn Diệp Thạch nhận Bằng khen của Bộ trưởng

Chuyên gia huấn luyện Chu Đức Hùng nhận Bằng khen của Công đoàn ngành

CBGV và HSSV giỏi nhà trường chụp ảnh lưu niệm tại Lễ bế giảng 

cùng Phó Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ - Bộ Nông nghiệp và PTNT

          Để ghi nhận và biểu dương những thành tích của các em HSSV và các giáo viên hướng dẫn trong công tác huấn luyện và dự thi, ngày 17/4/2018 Trường Cao đẳng cơ điện và Thủy lợi đã tổ chức trao thưởng cho HSSV và các giáo viên hướng dẫn - các chuyên gia của Trường tại Phòng họp 02 tầng 3 khu Hiệu bộ. Đến dự và trao thưởng có Ông Lương Văn Thế - Phó Giám đốc Sở lao động thương binh và Xã hội, ông Hoàng nguyễn Hưng- Trưởng phòng Dạy nghề cùng các đồng chí chuyên viên của Sở, các đồng chí trong Ban giám hiệu nhà trường cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện cho Công đoàn, Đoàn thanh niên, trưởng/phó các đơn vị phòng/khoa, các thầy cô chủ nhiệm các em HSSV;

Đặc biệt, đến dự động viên và trao thưởng còn có các đồng chí lãnh đạo của Công ty Điện tử Việt Nhật, Công ty TNHH Áp lực Việt Nam, Công ty Cơ điện và xây dựng Vạn Lộc, Công ty Cổ phần cung ứng nhân lực và đào tạo Quốc tế CTT, Nhà máy ô tô chuyên dụng Hiệp Hòa.

         Tại lễ trao thưởng, Công ty TNHH Áp lực Việt Nam đã trao học bổng và Quyết định tiếp nhận ngay sau khi tốt nghiệp cho học sinh Tạ Văn Chiến đạt giải nhất nghề Hàn;   Nhà máy ô tô chuyên dụng Hiệp Hòa trao học bổng và Quyết định tiếp nhận cho sinh viên Bùi Văn Thái đạt giải nhì nghề Công nghệ ô tô ngay sau khi tốt nghiệp; Công ty TNHH Điện tử Việt Nhật trao 4 xuất học bổng cho 4 sinh viên của Khoa Điện – Điện tử đã đạt thành tích xuất sắc tại hội thi và Quyết định tiếp nhận SV Nguyễn Đình Khôi đạt giải Nhất nghề Lắp đặt điện, SV Nguyễn Đình Huy đạt giải Nhất nghề Lắp đặt điện, SV Nguyễn Trọng Hải đạt giải Nhì nghề Điện tử, SV Nguyễn Văn Ngàn đạt giải Nhất nghề Điện tử vào Công ty làm việc ngay sau khi tốt nghiệp với mức lượng theo thỏa thuận; Công ty Cổ phần Cơ điện và xây dựng Vạn Lộc cũng đã trao 4 xuất học bổng cho và Quyết định tiếp nhận SV Đỗ Trung Lưu đạt giải Nhất nghề Điện lanh, SV Lưu Hồng Phúc đạt giải Nhất nghề Điện lạnh, SV Nguyễn Minh Thiệu đạt giải Nhì nghề Đường ống nước, SV Nguyễn Tiến Đắc đạt giải Nhất nghề Đường ống nước vào làm việc tại Công ty ngay sau khi tốt nghiệp. Công ty Cổ phần cung ứng nhân lực và đào tạo Quốc tế CTT đã trao 10 xuất học bổng cho 10 sinh viên đạt thành tích xuất sắc tại hội thi tay nghề cấp Bộ và 01 xuất học bổng đặc biệt cho sinh viên Nguyễn Đình Khôi  đạt giải Nhất nghề Lắp đặt điện khi tham gia chương trình du học tại Nhật Bản.

         Đây là những phần thưởng, những món quà vô cùng ý nghĩa đối với thầy và trò nhà trường. Bởi đó là sự ghi nhận, tôn vinh đồng thời là sự đón nhận của các Công ty/Doanh nghiệp – các nhà sử dụng lao động đối với HSSV của Trường sau một thời gian phấn đấu học tập, rèn luyện tại trường. Chăc chắn những phần thưởng này sẽ tiếp thêm nhiều động lực cho các em trong những chặng đường tiếp theo.

Đồng chí Đỗ Thị Tuyêt-Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi gặp mặt

Ông Lương Văn Thế-Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Hưng Yên

phát biểu tại buổi gặp mặt

Thầy giáo Trần Xuân Bách-Chuyên gia huấn luyện nghề Lắp đặt điện  phát biểu tại buổi gặp mặt

 

Sinh viên Nguyễn Đình Huy-Thí sinh nghề Lắp đặt điện phát biểu tại buổi gặp mặt

Ông Phạm Mạnh Cường-Giám đốc Công ty cung ứng nhân lực và đào tạo quốc tế CTT

trao thưởng cho 10 thí sinh

Ông Lê Thế Kiên-Giám đốc Công ty Cổ phần xây dựng và Cơ điện Vạn Lộc trao thưởng và cam kết

tiếp nhận cho 04 thí sinh nghề Điện lạnh, nghề Đường ống nước

Bà Đồng Thị Như Tâm-Phó Giám đốc Công ty TNHH Điện tử Việt Nhật trao thưởng và cam kết

tiếp nhận cho 04 thí sinh nghề Lắp đặt điện, nghề Điện tử công nghiệp

Ông Đào Phú Long-Phó Giám đốc Công ty TNHH xe ô tô chuyên dùng Hiệp Hòa trao thưởng

và cam kết tiếp nhận cho thí sinh nghề Công nghệ ô tô

Ông Vũ Văn Luật-Giám đốc Công ty áp lực Việt Nam trao thưởng

và cam kết tiếp nhận cho thí sinh nghề Hàn

Ông Phạm Mạnh Cường-Giám đốc Công ty cung ứng nhân lực và đào tạo quốc tế CTT

trao thưởng học bổng trị giá 50 triệu cho Sinh viên Nguyễn Đình Huy-Giải Nhất nghề Lắp đặt điện

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các thí sinh

         Hội thi tay nghề Bộ Nông nghiệp và PTNT lần thứ 8 năm 2018 đã khép lại với những kết quả đáng trân trọng và phía trước là kỳ thi tay nghề quốc gia. Theo kế hoạch kỳ thi tay nghề quốc gia được tổ chức từ ngày 13/5/2018 đến ngày 20/5/2018 tại Thủ đô Hà Nội.

         Để chuẩn bị cho kỳ thi,  Nhà trường đã quyết định lựa chọn các chuyên gia huấn luyện và thành lập đội tuyển gồm 05 em HSSV tham dự kỳ thi tay nghề quốc gia ở 04 nghề cụ thể như sau: 

TT

Họ và tên HSSV dự thi

Chức vụ/đơn vị công tác

Nghề dự thi

Giáo viên/chuyên gia hướng dẫn

1

 Tạ Văn Chiến

Học sinh

 lớp TH53

Công nghệ Hàn

Hoàng Văn Đoàn

 GV khoa Tầu cuốc

2

 Đỗ Trung Lưu

Sinh viên

lớp CF53

Điện lạnh

Vũ Văn Chiến

 GV khoa Thủy lợi

3

 Nguyễn Đình Khôi

Sinh viên

lớp CI52

Kỹ thuật lắp đặt điện

Trần Xuân Bách

GV khoa Điện - ĐT

4

 Nguyễn Đình Huy

5

 Nguyễn Văn Ngàn

Sinh viên

lớp CE53

Điện tử

Vũ Văn Dần

GV khoa Điện - ĐT

 

            Kỳ thi tay nghề quốc gia năm 2018 được đánh giá là kỳ thi có qui mô và tính cạnh tranh cao; là nơi tranh tài của các thí sinh đến từ các Tỉnh, Bộ/Ngành, tập đoàn/tổng công ty trên mọi miền của Tổ quốc để hướng tới kỳ thi khu vực A SEAN và thế giới. Với tinh thần quyết tâm cao, các em thí sinh cũng đã chuẩn bị tâm thế tốt và sẵn sàng bước vào một kỳ rèn luyện đầy gian khổ để tiếp tục chinh phục những đỉnh cao mới. Thầy cô và các bạn HSSV Trường Cao đẳng Cơ điện và Thủy lợi luôn đồng hành cùng với các em. Xin được chúc cho các em tiếp tục đạt được thành tích cao nhất tại kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ X năm 2018!

         

                                    Tin bài: Phòng Đào tạo, NCKH và Hợp tác quốc tế

 

 

Bình luận

Các bài viết liên quan