Sinh Viên Nguyễn Công Tuấn giành Huy chương Vàng   tại kỳ thi Tay nghề ASEAN lần thứ X

  5/29/2022

 LỄ BẾ MẠC KỲ THI TAY NGHỀ ASEAN LẦN THỨ X

 

           Tối ngày 28/10, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia - Hà Nội. Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức Lễ bế mạc kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ X. Tới dự có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH Phạm Thị Hải Chuyền; Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH Nguyễn Ngọc Phi; Tổng Cục trưởng Tổng Cục Dạy nghề Dương Đức Lân; Lãnh đạo thành phố Hà Nội, đại diện các tổ chức quốc tế, các nhà tài trợ, các thí sinh tham dự kỳ thi của 10 quốc gia ASEAN cùng các phóng viên thông tấn báo chí Việt Nam và quốc tế.

           Kỳ thi Tay nghề ASEAN lần thứ X được tổ chức từ ngày 19-28/10 với 25 nghề, thu hút 283 thí sinh. Trong những ngày diễn ra kỳ thi, có trên 10.000 lượt khách tham quan, trong đó có gần 2.500 lượt khách quốc tế đến từ các nước ASEAN và 70 quốc gia khác trên thế giới. 

 

Chương trình văn nghệ chào mừng

             Phát biểu tại lễ bế mạc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh tất cả các thí sinh đều có một lòng yêu lao động, say mê nghề nghiệp và nỗ lực không ngừng vươn lên để hoàn thiện mình đúng như chủ đề của cuộc thi này “Kỹ năng nghề - Giá trị đích thực”.

 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại Lễ bế mạc kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ X

             Báo cáo tại buổi lễ, Tổng Cục trưởng Tổng Cục Dạy nghề Dương Đức Lân cho biết, sau 10 ngày tranh tài sôi nổi, kết quả BTC đã trao 57 Huy chương vàng, 22 Huy chương bạc, 33 Huy chương đồng và 74 chứng chỉ kỹ năng nghề xuất sắc. Đoàn Việt Nam xuất sắc đứng thứ nhất toàn đoàn với 15 nghề được Huy chương vàng, 6 nghề được Huy chương bạc và 7 nghề được Huy chương đồng và 11 nghề được chứng chỉ kỹ năng nghề xuất sắc, xếp sau là đoàn Malaixia và Indonexia.

 

Tổng Cục trưởng Tổng Cục Dạy nghề Dương Đức Lân phát biểu tại buổi lễ

            Trường CĐN Cơ điện và Thủy lợi vinh dự khi lần đầu tiên có sinh viên tham gia kỳ thi tay nghề ASEAN và đã xuất sắc giành Huy chương vàng nghề Lắp đặt điện của Sinh viên Nguyễn Công Tuấn lớp CI2 K48. Sau khi xuất sắc vượt qua các thí sinh  đến từ 10 nước trong khu vực để giành Huy chương vàng mang vinh quang về cho Tổ Quốc Nguyễn Công Tuấn sẽ đại diện cho Đoàn Việt Nam tham dự kỳ thi tay nghề Thế giới ở Brazil vào năm 2015.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao Huy chương vàng cho các thí sinh

(Sinh viên Nguyễn Công Tuấn đúng thứ 4 từ trái sang phải)

            Thành công của Sinh viên Nguyễn Công Tuấn, của các thí sinh tham gia kỳ thi tay nghề ASEAN nói riêng và của các học sinh lựa chọn việc học nghề càng khẳng định, học nghề là một lựa chọn đúng đắn, mang lại giá trị đích thực cho cuộc sống của chính các thí sinh, gia đình họ và toàn xã hội.  

 

Bình luận

Các bài viết liên quan