Phổ biến, giáo dục pháp luật về ATGT cho học sinh sinh viên năm học 2020-2021

  11/25/2020

PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG

CHO HỌC SINH SINH VIÊN NĂM HỌC 2020-2021

 

        Thực hiện chương trình tuần sinh hoạt công dân đầu khóa cho học sinh sinh viên  khóa 57 vừa mới nhập học. Trong 02 ngày 16/9 và 17/9/2020, Trường Cao đẳng Cơ điện và Thủy lợi đã phối hợp với Công an huyện Khoái Châu tổ chức chương trình phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh sinh viên năm học 2020-2021. Dự chương trình có đồng chí Thiếu tá Nguyễn Ngọc Phương-Phó trưởng Công an huyện Khoái Châu, đồng chí Đại úy Lê Quang Huy-Đội trưởng đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Khoái Châu cùng các thành viên trong đội; đồng chí Lê Trung Hiếu-Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng cán bộ quản lý và giáo viên của phòng Công tác học sinh sinh viên, BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và toàn thể HSSV khóa 57 của Nhà trường.

 

Quang cảnh chương trình

        Để đảm bảo các yêu cầu về phòng chống dịch Covid-19 trước khi các em tham dự chương trình đã được Ban tổ chức thực hiện các biện pháp phòng dịch như: Kiểm tra thân nhiệt và thực hiện rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn đồng thời thực tổ chức cho HSSV từng nghề tham gia chương trình nhằm hạn chế số lượng HSSV trong cùng một thời gian.

        Tại chương trình các đại biểu đặc biệt là các em học sinh sinh viên đã được nghe đồng chí Thiếu tá Nguyễn Ngọc Phương-Phó trưởng Công an huyện Khoái Châu, đồng chí Đại úy Lê Quang Huy-Đội trưởng đội Cảnh sát Giao thông quán triệt, trao đổi các nội dung về văn hóa giao thông và một số quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Đây là nội dung rất thiết thực và bổ ích đối với các thầy giáo, cô giáo và toàn thể các em học sinh sinh viênNhà trường, trong bối cảnh tình hình tai nạn và ùn tắc giao thông trên địa bàn tỉnh, huyện và đặc biệt trên tuyến đường 39Acòn nhiều diễn biến phức tạp. Cũng tại chương trình Thiếu tá Nguyễn Ngọc Phương-Phó trưởng Công an huyện Khoái Châu cho biết thêm theo báo cáo và thống kê của Ủy ban An toàn giao thông quốc giatrong năm 2019 toàn quốc có 17.626 vụ tai nạn giao thông làm 7.624 người chết; 13.624 người bị thương và 8.528 người bị thương nhẹ. Điều đáng nói trong số người bị thiệt mạng do tai nạn giao thông, có khoảng 30% đang ở độ tuổi thanh, thiếu niên trong đó có các em là học sinh sinh viên điều đóchính là hồi chuông cảnh cho mọi người nói chung và học sinh sinh viên nói riêng trong đó có HSSV của Nhà trường cần nghiêm túc thực hiện Luật, các quy định và văn hóa khi tham gia giao thông để đảm bảo an toàn cho bản thân góp phần đẩy lùi tai nạn giao thông.

Thiếu tá Nguyễn Ngọc Phương-Phó trưởng Công an huyện Khoái Châu

phổ biến Luật giao thông cho các HSSV tại chương trình

Đại úy Lê Quang Huy-Đội trưởng đội Cảnh sát Giao thôngCông an huyện Khoái Châu

phổ biến Luật giao thông cho các HSSV tại chương trình

        Thông qua chương trìnhtrang bị thêm cho các em học sinh sinh viên các kỹ năng, kiến thức và từng bước nâng cao ý thức, văn hóa khi tham gia giao thông. Hy vọng các học sinh sinh viên Trường Cao đẳng Cơ điện và Thủy lợisẽ tiếp tục phát huy vai trò xung kích, tình nguyện trong việc đảm bảo an toàn giao thông và luôn gương mẫu chấp hành tốt các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, đồng thời tích cực vận động bạn bè, người thân chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông để góp phần giảm thiểu tác hại của tại nạn giao thông./.

Một số hình ảnh tại chương trình

 

 

 

 

 

 

Tin/ảnh: Phòng Công tác HSSV

Bình luận

Các bài viết liên quan

Liên kết
  • Bộ NN & PTNT
  • Bộ Giáo dục và đào tạo
  • Tổng cục dạy nghề
Hình ảnh nổi bật
  • Thầy giáo Trần Xuân Bách (đứng thứ nhất tính từ phải sang) đạt giải nhất tại hội giảng giáo viên dạy nghề toàn quốc năm 2015
  • Sinh viên Nguyễn Công Tuấn lớp CI2 - K48 (đứng thứ tư từ trái qua) đoạt huy chương Vàng tại kỳ thi tay nghề ASEAN năm 2014
Thống kê truy cập
     Đang xem: 22
Đã xem: 83846
Hôm nay: 7
Trong tháng: 1469
Trong năm: 18049
Lượng xem lớn nhất: 512
      20/8/2018