Lễ khai giảng
năm học
2018 - 2019

  1/22/2020

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2018-2019

           Trong không khí vui tươi của HSSV cả nước đón chào năm học mới, sáng ngày 13/9/2018 tại Nhà Đa năng, Trường Cao đẳng Cơ điện và Thủy lợi long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2018-2019 và khóa học 55 niên khóa 2018-2021. Đến dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Lân-Trưởng phòng Quản lý đào tạo, Vụ TCCB, Bộ Nông nghiệp và PTNT; Ông Lương Văn Thế-Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Hưng Yên; Ông Trần Tuấn Dương-Trưởng phòng Giáo dục chuyên nghiệp-GDTX, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hưng Yên; lãnh đạo các TT GDNN-GDTX; Ban Giám đốc các công ty, doanh nghiệp, lãnh đạo địa phương, Hội phụ huynh HSSV.

Về phía Nhà trường có Đồng chí Đỗ Thị Tuyết-Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cùng các đồng chí trong Ban Giám hiệu, đại diện Công đoàn, Đoàn thanh niên, toàn thể giáo viên và gần 1000 HSSV khóa 55 cùng các HSSV là cán bộ lớp, cán bộ đoàn các lớp trong toàn trường.

Quang cảnh Lễ Khai giảng

          Sau chương trình văn nghệ chào mừng của CBVC, HSSV Nhà trường, Đồng chí Lê Trung Hiếu-Phó Hiệu trưởng nhà trường đã đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi các thầy cô giáo và các em học sinh, sinh viên nhân dịp khai giảng năm học mới 2018-2019. Trong thư Chủ tịch nước biểu dưỡng sự nỗ lực phấn đấu và nhiệt liệt chúc mừng những kết quả, thành tích mà ngành giáo dục đã đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời yêu cầu ngành giáo dục cần phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng tốt nhất yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hoá và hội nhập quốc tế của đất nước. Chủ tịch nước mong các thầy giáo, cô giáo giữ vững ngọn lửa đam mê với sự nghiệp giáo dục, không ngừng đổi mới, sáng tạo trong dạy học; các em sinh viên, học sinh phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, nuôi dưỡng hoài bão, ý chí vươn lên, thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt để mai sau cống hiến cho nước nhà.

Đồng chí Lê Trung Hiếu-Phó Hiệu trưởng

đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước

          Thay mặt lãnh đạo Nhà trường ThS. Đỗ Thị Tuyết-Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai giảng. Trong bài phát biểu đồng chí khẳng định năm học 2017-2018, với những nỗ lực cùng các giải pháp phù hợp và tinh thần đoàn kết, chủ động khắc phục khó khăn của đội ngũ giáo viên, CBVC và HSSV. Nhà trường tiếp tục được Bộ Nông nghiệp và PTNT công nhận danh hiệu trường “Tiên tiến xuất sắc”; được Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen, UBND tỉnh tặng Cờ đơn vị xuất sắc dẫn đầu trong khối các trường cao đẳng, đại học; 18 cá nhân vinh dự được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 02 cá nhân được công nhận chiến sĩ thi đua cấp Bộ; 14 cá nhân được tặng Bằng khen cấp Bộ và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 06 tập thể được tặng Bằng khen của Bộ, Bằng khen của Công đoàn ngành và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh... qua đó tiếp tục khẳng định vị thế của đơn vị đi đầu trong công tác đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và tỉnh Hưng Yên. Nhân dịp này Đồng chí Đỗ Thị Tuyết thay mặt lãnh đạo Nhà trường gửi lời cảm ơn chân thành tới Bộ Nông nghiệp và PTNT, các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, chính quyền địa phương, các công ty, doanh nghiệp đã tạo điều kiện và đồng hành với Nhà trường trong suốt thời gian qua. Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới đồng chí đề nghị CBVC Nhà trường phát huy tinh thần, trách nhiệm, chủ động, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ, các em HSSV tích cực học tập, không ngừng tu dưỡng và rèn luyện đạo đức sao cho xứng với truyền thống vẻ vang của HSSV Nhà trường.

Đồng chí Đỗ Thị Tuyết-Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường

phát biểu tại lễ Khai giảng

          Phát biểu tại buổi lễ, Ông Nguyễn Văn Lân-Trưởng phòng Quản lý đào tạo, Vụ TCCB đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả quan trọng Nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng thời nêu lên những định hướng, những nhiệm vụ trọng tâm đối với Nhà trường trong năm học mới cần bám sát các chủ trương của Bộ; chuẩn bị thật tốt các điều kiện để thực hiện tự chủ trong thời gian tới mà nhiệm vụ then chốt là việc phối hợp chặt chẽ với các công ty, doanh nghiệp trong quá trình tổ chức đào tạo và tìm việc làm cho HSSV sau tốt nghiệp... Đồng chí cũng bày tỏ tin tưởng sâu sắc “Với truyền thống và kinh nghiệm trong 50 năm xây dựng và trưởng thành” Trường Cao đẳng Cơ điện và Thủy lợi sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao qua đó xứng đáng là lá cờ đầu, là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng như trên địa bàn tỉnh Hưng Yên.

Ông Nguyễn Văn Lân-Trưởng phòng Quản lý đào tạo, Vụ TCCB

phát biểu tại Lễ Khai giảng

          Trong buổi lễ Thầy giáo Vũ Văn Dần – Khoa Điện – Điện tử đại diện cho giáo viên toàn trường phát biểu cảm tưởng. Thầy Dần chia sẻ, thầy cảm thấy tự hào và vinh dự khi được góp phần công sức, trí tuệ trong việc xây dựng, phát triển Nhà trường, đặc biệt là sự nghiệp cao quý - sự nghiệp đào tạo con người, đào tạo nhân lực cho xã hội. Thay mặt các giáo viên trẻ Thầy giáo Vũ Văn Dần xin hứa sẽ đoàn kết, thống nhất trong thực hiện nhiệm vụ, không ngừng học hỏi trau dồi kiến thức đế tiếp bước các thế hệ cha anh viết tiếp trang sử vẻ vang của Nhà trường.

          Tại buổi lễ các công ty, doanh nghiệp và các cơ quan đã trao học bổng khuyến học và quà cho 106 HSSV có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và vượt khó với tổng giá trị các suất học bổng và quà trên 100 triệu đồng.

ảnh 8,9,10,11,12

          Đại diện cho các tân HSSV khóa 55, Sinh viên Nguyễn Đình Chương lớp CFK55 phát biểu bày tỏ niềm vinh dự, tự hào được trở thành HSSV của Trường Cao đẳng Cơ điện và Thủy lợi và xin hứa hứa sẽ cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt để trở thành người có tay nghề giỏi góp phần việc phát triển kinh tế của tỉnh Hưng Yên nói riêng cũng như của cả nước nói chung. Thay mặt cho các HSSV Sinh viên Nguyễn Đình Chương gửi lời cám ơn chân thành tới Ban Giám hiệu, CBVC, giáo viên đặc biệt là các đồng chí lãnh đạo các công ty, doanh nghiệp đã đồng hành và giành phần quà hết sức ý nghĩa cho HSSV khóa 55.

Sinh viên Nguyễn Đình Chương lớp CFK55 phát biểu cảm tưởng tại Lễ khai giảng

          Một số hình ảnh tại Lễ Khai giảng.

 

 

                                                                               Tin/bài: P. TCHC

 

 

 

Bình luận

Các bài viết liên quan

Liên kết
  • Bộ NN & PTNT
  • Bộ Giáo dục và đào tạo
  • Tổng cục dạy nghề
Hình ảnh nổi bật
  • Thầy giáo Trần Xuân Bách (đứng thứ nhất tính từ phải sang) đạt giải nhất tại hội giảng giáo viên dạy nghề toàn quốc năm 2015
  • Sinh viên Nguyễn Công Tuấn lớp CI2 - K48 (đứng thứ tư từ trái qua) đoạt huy chương Vàng tại kỳ thi tay nghề ASEAN năm 2014
Thống kê truy cập
     Đang xem: 18
Đã xem: 66854
Hôm nay: 30
Trong tháng: 1113
Trong năm: 1112
Lượng xem lớn nhất: 512
      20/8/2018