Lễ khai giảng năm học 2017 - 2018

  9/26/2018

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017-2020 VÀ KHÓA HỌC 54 NIÊN KHÓA 2017-2020

          Hòa trong không khí vui mừng, phấn khởi của học sinh sinh viên tựu trường và đón chào năm học mới, ngày 26/9/2017 Trường Cao đẳng Cơ điện và Thủy lợi long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2017-2018 và khóa học 54 niên khóa 2017-2020. Dự buổi Lễ có ông Nguyễn Văn Lân - Trưởng phòng Quản lý đào tạo, Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Nông nghiệp và PTNT cùng các chuyên viên của Vụ TCCB; ông Đỗ Văn Khải - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hưng Yên; ông Lương Văn Thế - Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Hưng Yên; ông Nguyễn Phú Cường - Phó Phòng Giáo dục huyện Khoái Châu; đồng chí Đỗ Thị Tuyết - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí trong Ban Giám hiệu các trường THPT, THCS, Ban Giám đốc các trung tâm GDTX; Ban Giám đốc các công ty, doanh nghiệp, lãnh đạo địa phương, Hội phụ huynh HSSV; lãnh đạo và chuyên viên Phòng GDCN - GDTX Sở Giáo dục đào tạo, phòng Dạy nghề Sở LĐTBXH tỉnh Hưng Yên, toàn thể giáo viên và gần 1000 HSSV khóa 54 cùng các HSSV là cán bộ lớp, cán bộ đoàn các lớp trong toàn trường đẫ về dự.

 

Quang cảnh Lễ Khai giảng

          Mở đầu Lễ Khai giảng, Đồng chí Lý Hưng An – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước gửi các thầy cô giáo và các em học sinh, sinh viên nhân dịp khai giảng năm học mới 2017 - 2018. Theo đó, Chủ tịch nước đã biểu dương những cố gắng, nỗ lực và chúc mừng những thành tích mà toàn ngành Giáo dục đã đạt được trong năm học vừa qua; đồng thời mong muốn toàn ngành sẽ tiếp tục đẩy mạnh đổi mới, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện; chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, ý thức chấp hành pháp luật cho sinh viên, học sinh; các em sinh viên, học sinh tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, nuôi dưỡng hoài bão cống hiến, phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân và khát vọng xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn cho bản thân, gia đình và xã hội; nỗ lực phấn đấu đạt nhiều kết quả trong học tập, rèn luyện và nghiên cứu khoa học.

Đồng chí Lý Hưng An – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng

đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước

          Phát biểu tại Lễ Khai giảng, ThS. Đỗ Thị Tuyết-Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường khẳng định trong năm học qua, với tinh thần đoàn kết, phát huy trí tuệ tập thể, chủ động khắc phục khó khăn, đội ngũ giáo viên, CBVC và HSSV đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trên các mặt công tác góp phần giữ vững danh hiệu trường “Tiên tiến xuất sắc”của Bộ, xứng đáng là đơn vị dẫn đầu trong đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cho tỉnh Hưng Yên cũng như Ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Với chủ đề năm học của nhà trường là: “Tiếp tục đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất  lượng đào tạo và chất lượng dịch vụ phục vụ cho người học”- theo phương châm kỷ cương - chất lượng” đồng chí đề nghị: Mỗi thầy giáo cô giáo cần phải không ngừng phấn đấu để là một tấm gương sáng về đạo đức, về tinh thần tự học và sáng tạo; Mỗi viên chức hành chính cần phải tận tụy trong công việc, lịch sự - văn hóa trong giao tiếp, ứng xử; Mỗi học sinh, sinh viên cần phải học tập thật tốt - rèn luyện thật tốt”. Toàn Trường hãy phát huy những thành tích của những năm học trước, cùng đồng tâm, hiệp lực vượt qua thách thức, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới. Phấn đấu phát triển Trường trở thành một trung tâm đào tạo nghề có uy tín, thương hiệu cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao cho Ngành và cho đất nước.

Đồng chí Đỗ Thị Tuyết-Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường

phát biểu tại lễ Khai giảng

          Trong buổi lễ cô giáo Trần Thị Ánh, Khoa Điện - Điện tử đại diện cho giáo viên toàn trường phát biểu cảm tưởng. Trong bài phát biểu cô giáo Trần Thị Ánh đã bày tỏ niềm tự hào và vinh dự khi được góp phần công sức, trí tuệ trong việc xây dựng, phát triển nhà trường, đặc biệt là sự nghiệp cao quý - sự nghiệp trồng  người, đào tạo nhân lực cho xã hội. Thay mặt các giáo viên trẻ cô giáo Trần Thị Ánh xin hứa không ngừng rèn luyện, nâng cao trình độ để tiếp bước các thế hệ cha anh viết tiếp trang sử vẻ vang của nhà trường.

          Phát biểu tại buổi lễ, Ông Nguyễn Văn Lân - Trưởng phòng Quản lý đào tạo, Vụ TCCB đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả quan trọng nhà trường đã đạt được trong năm học qua. Đồng thời nêu lên những định hướng, những nhiệm vụ trọng tâm đối với nhà trường trong năm học 2017-2018 cần bám sát và cụ thể hóa các chủ trương lớn của Bộ như “Tái cơ cấu ngành nông nghiệp”, “Chung tay xây dựng nông thôn mới”. Đồng chí cũng bày tỏ tin tưởng sâu sắc “Với truyền thống và kinh nghiệm đã tích lũy được trong gần 50 năm xây dựng và trưởng thành, sự quyết tâm cùng đội ngũ giáo viên, CBVC có trình độ chuyên môn cao, bản lĩnh chính trị vững vàng, tâm huyết, Trường Cao đẳng Cơ điện và Thủy lợi sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”.

Ông Nguyễn Văn Lân-Trưởng phòng Quản lý đào tạo, Vụ TCCB

Bộ Nông nghiệp và PTNT phát biểu tại Lễ Khai giảng

          Tại buổi lễ các công ty, doanh nghiệp và các cơ quan đã trao học bổng khuyến học và quà cho 89 HSSV có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và vượt khó với tổng giá trị các suất học bổng và quà gần 100 triệu đồng.

 

          Đại diện cho các tân HSSV khóa 54, sinh viên Hoàng Văn Việt lớp CI54 phát biểu bày tỏ niềm vinh dự được trở thành HSSV của Trường Cao đẳng Cơ điện và Thủy lợi và xin hứa hứa sẽ cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt để trở thành người có tay nghề giỏi, làm chủ khoa học công nghệ, góp phần vào sự nghiệp đổi mới và phát triển đất nước. Thay mặt cho các HSSV sinh viên Hoàng Văn Việt gửi lời cám ơn chân thành tới Ban Giám hiệu, CBVC, các thầy cô giáo và đặc biệt là Ban lãnh đạo các công ty, doanh nghiệp đã đồng hành và trao tặng những phần quà hết sức ý nghĩa cho HSSV khóa 54 của Nhà trường.

Một số hình ảnh tại Lễ Khai giảng.

Chương trình văn nghệ chào mừng

Lãnh đạo các đơn vị tặng hoa chúc mừng thầy trò nhà trường

 

Tin/bài: P. TCHC

 

 

 

Bình luận

Các bài viết liên quan