Lễ khai giảng năm học 2016 - 2017

  3/18/2018

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2016-2017

 

           Hòa trong không khí vui mừng, phấn khởi đón chào năm học mới, ngày 12/10/2016, Trường Cao đẳng nghề Cơ điện và Thủy lợi long trọng tổ chức lễ Khai giảng năm học 2016-2017 và khóa học 53 niên khóa 2016-2019. Tham dự buổi lễ có Bà Lê Thị Bình - Phó Vụ trưởng Vụ TCCB, Bộ Nông nghiệp và PTNT, Ông Nguyễn Văn Lân - Trưởng phòng cùng các chuyên viên Vụ TCCB, chuyên viên Phòng Quản lý Đào tạo; Ông Hoàng Thế Oanh - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Thi đua khen thưởng tỉnh Hưng Yên; Ông Lương Văn Thế - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hưng Yên cùng cán bộ chuyên viên Phòng Dạy nghề; Ông Trần Tuấn Dương - Trưởng phòng GDCN Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Hưng Yên; Ban Giám đốc các công ty, doanh nghiệp có quan hệ hợp tác với Nhà trường; Các đồng chí trong Ban Giám hiệu các trường THPT, THCS, Ban Giám đốc các trung tâm GDTX trên địa bàn tỉnh; lãnh đạo địa phương và đại diện hội cha mẹ HSSV; toàn thể giáo viên và 831 HSSV khóa 53 cùng các HSSV là cán bộ lớp, cán bộ chi đoàn trong toàn trường.

Quang cảnh lễ Khai giảng

            Phát biểu tại lễ Khai giảng, ThS. Đỗ Thị Tuyết-Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường khẳng định trong năm học 2015-2016 vừa qua, trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế đất nước và địa phương, tình hình tuyển sinh của các trường đại học, cao đẳng, dạy nghề trên phạm vi cả nước còn gặp nhiều khó khăn… Nhưng víi sự quan tâm chỉ đạo của Bộ, sự ủng hộ của lãnh đạo và nhân dân địa phương; Sự đoàn kết thống nhất cao trong ý chí và hành động, sự quyết tâm phấn đấu, phát huy tốt nội lực để vượt mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của toàn thể cán bộ, đảng viên, giáo viên, công nhân viên và HSSV toàn trường mà trong năm học qua Nhà trường đã đạt được những thành tích to lớn đó là: Giữ vững danh hiệu “Trường tiên tiến xuất sắc” của Bộ, Đảng bộ trường liên tục được công nhận là Đảng bộ trong sạch vững mạnh cấp Tỉnh và được Tỉnh uỷ tặng cờ Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu 5 năm giai đoạn 2011-2015;  Được UBND Tỉnh tặng cờ đơn vị dẫn đầu khối GDCN  trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt tại hội giảng giáo viên giỏi Ngành dạy nghề toàn quốc năm 2015, 2 giáo viên của nhà trường đã xuất sắc giành 01 giải nhất và 01 giải nhì tại hội giảng, đoàn HSSV của nhà trường tham gia tại hội thi tay nghề cấp quốc gia năm 2016 đã đạt thành tích xuất sắc trong đó có 02 giải nhất, 01 giải nhì và 01 giải ba…Đó là những tiền đề, những điều kiện thuận lợi Nhà trường ta bước vào năm học mới với niềm tin chắc chắn sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và giành được thành tích cao hơn.

           Bước vào năm học mới 2016 - 2017 đồng chí đề nghị các thầy giáo, cô giáo, đội ngũ cán bộ và viên chức nhà trường tiếp tục củng cố khối đoàn kết, nhất trí, tận tâm vì sự nghiệp đào tạo, vì sự phát triển tri thức và kỹ năng nghề nghiệp của HSSV, tạo mọi điều kiện thuận lợi giúp cho các em HSSV có được điều kiện và môi trường học tập và rèn luyện tay nghề tốt nhất. Với quyết tâm sớm đưa Trường Cao đẳng nghề Cơ điện và Thủy lợi trở thành trường chất lượng cao, trọng điểm quốc gia và khu vực trong thời gian tới.

          Cũng tại buổi Lễ khai giảng, thay mặt Nhà trường đồng chí Đỗ Thị Tuyết - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời cảm ơn tới các doanh nghiệp và các nhà tài trợ đã và đang dành cho HSSV của Nhà trường sự hỗ trợ có hiệu quả, đã tạo nhiều cơ hội việc làm, những suất học bổng quý giá, động viên các em HSSV học tập và đồng hành cùng với các em trên con đường lập thân lập nghiệp. Cảm ơn sự phối hợp, ủng hộ và tạo điều kiện tốt nhất của BGH các Trường THPT, THCS, các trung tâm GDTX trong công tác tư vấn hướng nghiệp tuyển sinh học nghề và mong muốn các doanh nghiệp và các nhà tài trợ, các nhà trường sẽ tiếp tục đồng hành cùng với Nhà trường trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Đồng chí Đỗ Thị Tuyết-Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường

phát biểu tại lễ Khai giảng

          Phát biểu tại buổi lễ, Bà Lê Thị Bình-Phó Vụ trưởng Vụ TCCB đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả quan trọng Nhà trường đã đạt được trong năm học qua đồng thời đồng chí đã định hướng những nhiệm vụ trọng tâm đối với thầy và trò Nhà trường trong năm học 2016-2017. Đồng chí đề nghị Nhà trường cần tiếp tục thực hiện tốt chủ trương đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo của Ngành cũng như thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Bộ và nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Bà Lê Thị Bình - Phó Vụ trưởng Vụ TCCB phát biểu tại lễ Khai giảng

         Tại buổi lễ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND tỉnh Hưng Yên, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Hưng Yên đã trao thưởng cho các HSSV có thành tích xuất sắc tại Kỳ thi tay nghề Quốc gia lần thứ IX năm 2016; Nhà trường và các công ty, doanh nghiệp đã trao học bổng khuyến học và quà cho 73 HSSV có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và vượt khó với tổng giá trị các suất học bổng và quà trên 100 triệu đồng.

            Trong buổi Lễ Thầy giáo Trần Xuân Bách – Khoa Điện Điện tử đại diện cho giáo viên toàn trường phát biểu cảm tưởng và hứa quyết tâm không ngừng rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tích cực NCKH... để trở thành tấm gương sáng về đạo đức và tinh thần tự học cho HSSV noi theo, để tiếp bước các thế hệ cha anh, viết tiếp trang sử vẻ vang của Nhà trường.

            Đại diện cho các tân HSSV khóa 53, sinh viên Nguyễn Trung Kiên lớp TBK53 đã phát biểu bày tỏ niềm vinh dự được trở thành SV của Trường Cao đẳng nghề Cơ điện và Thủy lợi và xin hứa hứa sẽ cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt để có tay nghề giỏi góp phần việc phát triển kinh tế của tỉnh Hưng Yên nói riêng cũng như của cả nước nói chung. Thay mặt cho các HSSV sinh viên Nguyễn Trung Kiên gửi lời cám ơn chân thành tới Ban giám hiệu, CBVC, giáo viên đặc biệt là các đồng chí lãnh đạo các công ty, doanh nghiệp đã đồng hành và giành phần quà hết sức ý nghĩa cho HSSV khóa 53.

Một số hình ảnh tại lễ Khai giảng.

Bà Lê Thị Bình-Phó Vụ trưởng Vụ TCCB tặng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường

Ông Hoàng Thế Oanh-Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban TĐKT tỉnh Hưng Yên tặng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường 

Chương trình văn nghệ chào mừng

 

                                                                                Tin/bài: P. TCHC

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận

Các bài viết liên quan

Liên kết
  • Bộ NN & PTNT
  • Bộ Giáo dục và đào tạo
  • Tổng cục dạy nghề
Hình ảnh nổi bật
  • Thầy giáo Trần Xuân Bách (đứng thứ nhất tính từ phải sang) đạt giải nhất tại hội giảng giáo viên dạy nghề toàn quốc năm 2015
  • Sinh viên Nguyễn Công Tuấn lớp CI2 - K48 (đứng thứ tư từ trái qua) đoạt huy chương Vàng tại kỳ thi tay nghề ASEAN năm 2014
Thống kê truy cập
     Đang xem: 7
Đã xem: 33450
Hôm nay: 39
Trong tháng: 946
Trong năm: 3425
Lượng xem lớn nhất: 384
      15/3/2015