Lễ khai giảng
năm học
2019 - 2020

  11/25/2020

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019-2020

 

            Sáng ngày 18/9/2019 Trường Cao đẳng Cơ điện và Thủy lợi long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2019-2020 và khóa học 56 niên khóa 2019-2022. Dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Lân-Trưởng phòng Quản lý đào tạo, Vụ TCCB, Bộ Nông nghiệp và PTNT; Ông Đỗ Tiến Hùng-Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hưng Yên; lãnh đạo và chuyên viên Vụ TCCB, phòng Dạy nghề-Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, phòng GDTX và GDCN-Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo các trung tâm GDNN-GDTX; Ban Giám đốc các công ty, doanh nghiệp có hợp tác với Nhà trường, lãnh đạo địa phương, Hội phụ huynh HSSV.

            Về phía nhà trường có Đồng chí Đỗ Thị Tuyết-Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí trong Ban Giám hiệu, đại diện Công đoàn, Đoàn thanh niên, toàn thể giáo viên và 1114 HSSV khóa 56 cùng các HSSV là cán bộ lớp, cán bộ đoàn các lớp trong toàn trường.

 Quang cảnh Lễ Khai giảng

            Tại Lễ Khai giảng Đồng chí Lý Hưng An-Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã đọc thư chúc mừng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2019-2020. Trong thư Tổng Bí thư, Chủ tịch nước biểu dương sự nỗ lực cố gắng và những kết quả đã đạt được của ngành giáo dục trong thời gian qua, đồng thời yêu cầu ngành giáo dục cần tiếp tục quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về giáo dục và đào tạo, nhất là Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học và Luật Giáo dục (sửa đổi) đã được Quốc hội thông qua; tăng cường giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa của dân tộc, đạo đức, lối sống, lý tưởng cách mạng cho học sinh, sinh viên; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện; nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu của năm học và kế hoạch 5 năm 2016-2020. Chủ tịch nước mong các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành giáo dục luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, tâm huyết với nghề, không ngừng đổi mới, sáng tạo, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp "trồng người"; mong các em học sinh, sinh viên tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học, "tôn sư trọng đạo" của dân tộc, noi theo các thế hệ cha anh đi trước, phấn đấu học tập tốt, rèn luyện tốt để sau này trở thành những người vừa "hồng" vừa "chuyên" như di nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đồng chí Lý Hưng An-Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường

đọc thư chúc mừng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước

            Thay mặt lãnh đạo Nhà trường Đồng chí Đỗ Thị Tuyết-Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai giảng năm học mới và khóa học 56. Trong bài phát biểu đồng chí nhấn mạnh năm học 2018-2019 vừa qua, là năm học có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với giáo viên, CBVC và HSSV, năm học ghi dấu 50 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành của nhà trường. Thực hiện nhiệm vụ công tác năm học 2018-2019 và hướng tới Lễ kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống nhà trường (1968-2018) nhiều tập thể, giáo viên, CBVC đã tích cực, chủ động và có nhiều giải pháp khắc phục mọi khó khăn vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần giữ vững danh hiệu trường “Tiên tiến xuất sắc”. Nhà trường vinh dự được Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc, được UBND tỉnh tặng Cờ đơn vị xuất sắc dẫn đầu trong khối các trường cao đẳng, đại học; nhiều đơn vị, cá nhân được tặng Bằng khen của Bộ trưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên... Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới đồng chí đề nghị CBVC Nhà trường phát huy tinh thần, trách nhiệm, chủ động, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ, các em HSSV tích cực học tập, không ngừng tu dưỡng và rèn luyện đạo đức sao cho xứng với truyền thống vẻ vang của HSSV Nhà trường.

Đồng chí Đỗ Thị Tuyết-Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường

phát biểu tại lễ Khai giảng

            Phát biểu tại Lễ khai giảng, thay mặt cho Vụ Tổ chức cán bộ-Bộ Nông nghiệp và PTNT, Ông Nguyễn Văn Lân-Trưởng phòng Quản lý đào tạo, Vụ TCCB đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả quan trọng của nhà trường đã đạt được trong 51 năm xây dựng, trưởng thành nói chung, cũng như những thành tích đạt được trong năm học 2018-2019 vừa qua. Đồng thời đồng chí giao nhiệm vụ cho toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học viên, sinh viên của nhà trường tiếp tục phát huy những thuận lợi, khắc phục khó khăn, đoàn kết, sáng tạo, phát huy trí tuệ, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ của năm học 2019-2020.

Ông Nguyễn Văn Lân-Trưởng phòng Quản lý đào tạo, Vụ TCCB

phát biểu tại Lễ khai giảng

            Trong niềm vui hân hoan, phấn khởi của những ngày đầu năm học mới Thầy giáo Nguyễn Thế Mạnh-Khoa Cơ khí-Động lực đại diện cho giáo viên toàn trường phát biểu cảm tưởng. Trong bài phát biểu Thầy giáo Nguyễn Thế Mạnh xin hứa sẽ đoàn kết, thống nhất trong thực hiện nhiệm vụ, không ngừng học hỏi trau dồi kiến thức, tiếp cận công nghệ… nhằm đáp ứng yều cầu của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 trong đào tạo nghề.   

Thầy giáo Nguyễn Thế Mạnh phát biểu cảm tưởng tại Lễ khai giảng 

            Tại Lễ Khai giảng Công ty TNHH Điện tử Việt Nhật tặng nhà trường hệ thống trang thiết bị phục vụ cho HSSV nghề Điện công nghiệp và Điện tử công nghiệp học thực hành; các công ty, doanh nghiệp và các cơ quan đã trao học bổng và quà cho 66 HSSV có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và vượt khó với tổng giá trị các suất học bổng và quà gần 100 triệu đồng.

            Đại diện cho các tân HSSV khóa 56, Sinh viên Trần Duy Tú lớp CIK56 phát biểu bày tỏ niềm vinh dự, tự hào được trở thành HSSV của nhà trường và xin hứa sẽ thực hiện tốt lời dặn của thầy cô và cha mẹ, chăm chỉ học tập, ra sức tu dưỡng rèn luyện đạo đức tác phong để ngày càng ngoan hơn, tiến bộ hơn, xứng đáng với sự mong đợi, kỳ vọng của thầy cô, cha mẹ và truyền thống vẻ vang của học sinh sinh viên nhà trường.

Sinh viên Trần Duy Tú phát biểu cảm tưởng

          Một số hình ảnh tại Lễ Khai giảng.

 

 

 

Tin/bài: P. TCHC

 

 

 

 

Bình luận

Các bài viết liên quan

Liên kết
  • Bộ NN & PTNT
  • Bộ Giáo dục và đào tạo
  • Tổng cục dạy nghề
Hình ảnh nổi bật
  • Thầy giáo Trần Xuân Bách (đứng thứ nhất tính từ phải sang) đạt giải nhất tại hội giảng giáo viên dạy nghề toàn quốc năm 2015
  • Sinh viên Nguyễn Công Tuấn lớp CI2 - K48 (đứng thứ tư từ trái qua) đoạt huy chương Vàng tại kỳ thi tay nghề ASEAN năm 2014
Thống kê truy cập
     Đang xem: 35
Đã xem: 83846
Hôm nay: 7
Trong tháng: 1469
Trong năm: 18049
Lượng xem lớn nhất: 512
      20/8/2018