Kỳ thi tay nghề cấp quốc gia lần thứ XI

  5/29/2022

KỲ THI TAY NGHỀ CẤP QUỐC GIA LẦN THỨ IX NĂM 2016

         Tối 30/5/2016, tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã diễn ra Lễ Bế mạc kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ IX, năm 2016. Dự Lễ bế mạc có Ông Vũ Đức Đam, Ủy viên TW Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; Ông Đào Ngọc Dung, Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Ông Cao Quốc Hưng, Thứ trưởng Bộ Công thương; Ông Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội; Ông Nguyễn Hồng Minh, Tổng Cục trưởng Tổng cục Dạy nghề; Ông Cao Văn Sâm, Phó Tổng Cục trưởng, Trưởng ban tổ chức kỳ thi; các đồng chí lãnh đạo đại diện cho Ban Tuyên giáo Trung ương, Văn phòng Chính phủ, các Bộ, ngành, các địa phương, các chuyên gia, giám khảo và các thí sinh tham dự kỳ thi.

Quang cảnh Lễ Bế mạc

            Kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ IX, năm 2016 được tổ chức từ ngày 23/5-30/5/2016 với 25 nghề tại 5 hội đồng thi. Kỳ thi đã thu hút 498 thí sinh của 58 đoàn đến từ các Bộ, ngành, tập đoàn và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

            Phát biểu tại Lễ Bế mạc, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung nêu rõ những năm gần đây, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và sự chăm lo của toàn xã hội, sự nghiệp dạy nghề đã phát triển mạnh mẽ, từng bước đáp ứng nhu cầu nhân lực cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Mạng lưới cơ sở dạy nghề mở rộng, phân bổ tương đối hợp lý; quy mô đào tạo ngày càng tăng, các điều kiện đảm bảo chất lượng được cải thiện, chất lượng và hiệu quả dạy nghề chuyển biến tích cực, đào tạo nghề gắn với sử dụng lao động. Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế đang diễn ra ngày càng sâu rộng, việc hình thành cộng đồng kinh tế ASEAN, Việt Nam tham gia Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương TPP không chỉ đưa đến các cơ hội, mà còn tạo ra nhiều thách thức đối với lực lượng lao động Việt Nam, yêu cầu cần phải nâng cao trình độ kỹ năng nghề. Kỳ thi tay nghề quốc gia có ý nghĩa hết sức quan trọng việc thúc đẩy phong trào dạy và học nghề, rèn luyện kỹ năng nghề của lực lượng lao động trẻ; tìm ra những mô hình đào tạo nghề tiên tiến, hiệu quả để đào tạo ra lực lượng lao động có trình độ kỹ năng nghề cao, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu chiến lược phát triển dạy nghề 2011-2020 là: Nâng cao chất lượng đào tạo của một số nghề đạt trình độ các nước phát triển trong khu vực ASEAN và trên thế giới; hình thành đội ngũ lao động lành nghề, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia. Nhân dịp này Bộ trưởng cũng biểu dương thành tích của các thí sinh đạt giải trong kỳ thi, chúc mừng thầy cô giáo và Nhà trường có học sinh đạt giải

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung phát biểu tại Lễ Bế mạc

Kết quả sau 7 ngày tranh tài sổi nổi của các thí sinh cùng với sự làm việc nghiêm túc, khách quan, công bằng của Ban giám khảo.  Ban tổ chức kỳ thi đã trao 65 giải Nhất, 24 giải Nhì, 57 giải Ba, và 221 giải Khuyến khích cho các thí sinh.

            Phát huy truyền thống của Nhà trường qua các kỳ thi tay nghề cấp Bộ, cấp Quốc gia và khu vực ASEAN trong những năm qua, tại kỳ thi lần này Trường Cao đẳng nghề Cơ điện và Thủy lợi vinh dự có 6 thí sinh tham gia tranh tài tại 5 nghề đào tạo của Nhà trường là: nghề Lắp đặt điện, nghề Hàn, nghề Điện lạnh, nghề Đường ống nước, nghề Điện tử.Với sự chuẩn bị chu đáo của các chuyên gia huấn luyện, sự cố gắng nỗ lực vươn lên của các thí sinh, đặc biệt là sự cổ động, quan tâm và tạo điều kiện về mọi mặt của các đồng chí trong Ban giám hiệu, CBVC Nhà trường, sự chỉ đạo, động viên kịp thời của lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Hưng Yên các học sinh, sinh viên Nhà trường đã xuất sắc giành 02 giải Nhất và 4 giải Khuyến khích tại kỳ thi góp phần vào thành tích chung của Bộ và Tỉnh nhà.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Bộ Trưởng Bộ LĐTB&XH tặng hoa và

trao bằng khen cho 02 thí sinh đạt giải Nhất của Nhà trường

Với kết quả có được tại kỳ thi năm nay cùng với truyền thống vẻ vang của Nhà trường trong những năm qua đã khẳng định chất lượng đào tạo của trường không ngừng được nâng lên xứng đáng với niềm tin của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, của lãnh đạo và nhân dân tỉnh Hưng Yên. Kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ IX, năm 2016 đã khép lại nhưng kết quả tại kỳ thi sẽ là động lực lớn cho thầy và trò Nhà trường tiếp tục vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

  Danh sách HSSV đạt giải tại kỳ thi tay nghề cấp quốc gia lần thứ IX, năm 2016

TT

Họ và tên

Lớp

Nghề tham dự

Thành tích

1

SV. Phạm Đăng Tú

CIK50

Lắp đặt điện

Giải Nhất

2

SV. Nguyễn Anh Tuấn

CFK51

Đường ống nước

Giải Nhất

3

SV. Nguyễn Phúc Anh Tuấn

CFK51

Đường ống nước

Giải Khuyến khích

4

SV. Nguyễn Văn Quân

CFK50

Điện lạnh

Giải Khuyến khích

5

SV. Nguyễn Đình Đức

CEK51

Điện tử

Giải Khuyến khích

6

HS. Lê Thanh Xiêm

   THK51

Hàn

Giải Khuyến khích

 

 Một số hình ảnh của thí sinh Nhà trường tại Lễ Bế mạc

Sinh viên Nguyễn Anh Tuấn, Sinh viên Phạm Đăng Tú giải Nhất tại kỳ thi

Bình luận

Các bài viết liên quan