Kỷ niệm 109 năm quốc tế Phụ nữ (8/3/1910-8/3/2019) và 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng

  2/21/2020

KỶ NIỆM 109 NĂM QUỐC TẾ PHỤ NỮ (8/3/1910-8/3/2019) 

VÀ 1979 NĂM KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG

 

            Ngày 8 tháng 3 hàng năm đã trở thành ngày đặc biệt với phụ nữ trên toàn thế giới, ngày mà cả nhân loại tôn vinh và dành tặng những tình cảm tốt đẹp nhất cho phụ nữ những người đại diện cho phái đẹp. Nhân kỷ niệm 109 năm ngày quốc tế Phụ nữ  (8/3/1910-8/3/2019 ) và 1979  năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Sáng ngày 08/3 tại Hội trường, Trường Cao đẳng Cơ điện và Thủy lợi đã tổ chức Lễ kỷ niệm 109 năm ngày quốc tế Phụ nữ và 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Đỗ Thị Tuyết-Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; đồng chí Lý Hưng An-Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; đồng chí Lê Trung Hiếu- Phó Hiệu trưởng; đồng chí Nguyễn Văn Tùng-Chủ tịch Công đoàn trường, các đồng chí trưởng/phó các phòng, khoa, trung tâm cùng toàn thể nữ HSSV và đại diện nam HSSV các lớp trong toàn trường.

Quang cảnh Lễ kỷ niệm

            Tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Đào Thị Chung – Trưởng Ban nữ công Nhà trường đã ôn lại truyền thống ngày quốc tế Phụ nữ 8/3, trong diễn văn đồng chí nêu rõ cách đây 109 năm, Hội nghị Phụ nữ quốc tế đã quyết định lấy ngày 8/3 là ngày quốc tế phụ nữ, ngày đoàn kết đấu tranh của phụ nữ cho quyền bình đẳng và sự tiến bộ của xã hội. Ở nước ta, ngày 8/3 còn là ngày kỷ niệm Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng – Hai vị nữ Anh hùng dân tộc đầu tiên đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm, giành lại chủ quyền dân tộc. Đồng chí khẳng định: Trong những năm qua, kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của Phụ nữ Việt Nam, các nữ CBVC của Trường Cao đẳng Cơ điện và Thủy lợi đã luôn hoàn tốt nhiệm vụ được giao, có nhiều đóng góp quan trọng cho sự nghiệp phát triển của Nhà trường. Nhiều nữ cán bộ đã được lãnh đạo Bộ và Nhà trường tin tưởng bổ nhiệm vào các vị trí quản lý quan trọng.

Đồng chí nhấn mạnh trong sự vận động và theo xu thế phát triển của Nhà trường trong thời gian tới, đặc biệt trong giai đoạn Nhà trường chuẩn bị các điều kiện cho cơ chế tự tự sắp tới, đòi hòi các chị em phải tích cực hơn trong công tác học tập, nâng cao nhận thức về chính trị, trình độ học vấn; sáng tạo hơn trong công tác nhiên cứu khoa học và có nhiều đột phá trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy để đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp trồng người trong thời kỳ mới. Mặt khác cần bố trí, sắp xếp thời gian tốt hơn để cân bằng giữa gia đình và sự nghiệp… Đồng chí tin tưởng sâu sắc rằng với truyền thống cần cù chịu khó, thái độ làm việc nghiêm túc, tâm huyết, trách nhiệm và lòng yêu nghề cùng với sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường và sự đồng hành của các nam CBVC trong trường chắc chắn các nữ CBVC sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Đào Thị Chung – Trưởng Ban nữ công ôn lại truyền thống tại Lễ kỷ niệm

           Phát biểu tại buổi Lễ đồng chí Lý Hưng An-Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới nữ cán bộ viên chức, nữ sinh trong toàn trường và thay mặt cho Đảng ủy, Ban Giám hiệu đồng chí Lý Hưng An tặng hoa chúc mừng chị em. Đồng chí đánh giá cao cố gắng, nỗ lực vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên các mặt công tác của các nữ CVBV và khẳng định các nữ CBVC có đóng góp to lớn vào những kết quả và các bước phát triển của Nhà trường trong những năm qua. Đồng chí mong muốn và tin tưởng: Các nữ CBVC sẽ tiếp tục phát huy tinh thần, truyền thống của phụ nữ Việt Nam Anh hùng; tích cực thực hiện phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao qua đó góp phần xây dựng và đưa Nhà trường ngày càng phát triển.

Đồng chí Lý Hưng An-Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

và tặng hoa chúc mừng ngày 8/3

            Nhân dịp này lãnh đạo Nhà trường trao thưởng cho 03 nữ CBVC có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, 03 nữ sinh được khen thưởng trong rèn luyện và học tập.

Đ/c Lý Hưng An-Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng và Đ/c Nguyễn Văn Tùng-Chủ tịch Công đoàn tặng thưởng cho các nữ CBVC và nữ HSSV

            Sau chương trình Lễ kỷ niệm các đại biểu được thưởng thức các phần thi các các chi đoàn tại Chung khảo Hội thi HSSV tài năng 2019 với nhiều tiết mục hay và đặc sắc.

            Kết quả Ban Tổ chức trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 01giải Khán giả bình chọn nhiều nhất cho các tiết mục tại Hội thi.

Đ/c Nguyễn Thế Lợi-UV BTV Đảng ủy, Trưởng Khoa Điện-Điện tử

trao giải Khán giả bình chọn nhiều nhất

Đ/c Lê Trung Hiếu-Phó Hiệu trưởng trao giải Ba cho các tiết mục

Đ/c Lý Hưng An-Phó Hiệu trưởng trao giải Nhì cho các tiết mục

Đ/c Đỗ Thị Tuyết-Hiệu trưởng trao giải Nhất

Một số hình ảnh tại buổi lễ

Đại diện nam HSSV toàn trường tặng hoa cho nữ HSSV

Chương trình văn nghệ chào mừng của nữ CBVC tại Lễ kỷ niệm

 

Một số tiết mục tại Chung khảo Hội thi HSSV tài năng năm 2019

 

Tin/ảnh: Phòng TCHC

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận

Các bài viết liên quan

Liên kết
  • Bộ NN & PTNT
  • Bộ Giáo dục và đào tạo
  • Tổng cục dạy nghề
Hình ảnh nổi bật
  • Thầy giáo Trần Xuân Bách (đứng thứ nhất tính từ phải sang) đạt giải nhất tại hội giảng giáo viên dạy nghề toàn quốc năm 2015
  • Sinh viên Nguyễn Công Tuấn lớp CI2 - K48 (đứng thứ tư từ trái qua) đoạt huy chương Vàng tại kỳ thi tay nghề ASEAN năm 2014
Thống kê truy cập
     Đang xem: 6
Đã xem: 68539
Hôm nay: 38
Trong tháng: 1219
Trong năm: 2796
Lượng xem lớn nhất: 512
      20/8/2018