Học sinh các Trung tâm GDNN-GDTX và trường THCS trên địa bàn tới thăm quan và trải nghiệm tại trường

  5/29/2022

HỌC SINH CÁC TRUNG TÂM GDNN-GDTX VÀTRƯỜNG THCS

TRÊN ĐỊA BÀN TỚI THĂM QUAN VÀ TRẢI NGHIỆM TẠI TRƯỜNG

 

             Thực hiện chương trình phối hợp giữa Trường Cao đẳng Cơ điện và Thủy lợi với các các trung tâm GDNN-GDTX và các trường THCS trên địa bàn tỉnh Hưng Yên. Trong tháng 3,4/2021 đã có trên1000 học sinh khối 12 của các trung tâm GDNN-GDTX và học sinh khối 9 của trường THCS trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đến thăm quan và trải nghiệm tại Trường Cao đẳng Cơ điện và Thủy lợi. Cùng tham gia chương trình trải nghiệm với các học sinh còn có lãnh đạo các trung tâm, các trường, các giáo viên chủ nhiệm các lớp và các phụ huynh của học sinh.

Quang cảnh các buổi gặp mặt tại Hội trường

             Tại chương trình trải nghiệm các em học sinh, phụ huynh,giáo viên được tìm hiểu về truyền thống vẻ vang và thành tựu trong hơn nửa thế kỷ xây dựng, phát triển của Nhà trường. Tìm hiểu các thông tin về quy mô và các ngành nghề đào tạo; đội ngũ cán bộ, giáo viên; cơ sở vật chất; cơ hội việc làm của HSSV sau tốt nghiệp; chế độ, chính sách về học bổng, du học và xuất khẩu lao động… thông qua chương trình giao lưu tại Hội trường.

             Sau chương trình giao lưu các em học sinh thăm quan các xưởng, trang thiết bị, phương tiện, mô hình dạy học, cơ sở vật chất, điều kiện sinh hoạt, điều kiện ăn, ở và vui chơi giải trí của HSSV tại Ký túc xá và trực tiếp trải nghiệm thông qua giờ học thực hành các dưới sự hướng dẫn của các thầy, cô. Các em học sinh đều bị thu hút và rất thích thú khi được trải nghiệm trên các sản phẩm, mô hình do chính giáo viên và HSSV Nhà trường nghiên cứu, chế tạo.

 

Các học sinh thăm quan và trải nghiệm tại trường

             Buổi thăm quan, trải nghiệm thực tế tại Trường Cao đẳng Cơ điện và Thủy lợi đã tạo cơ hội cho các em được trải nghiệm môi trường giáo dục chuyên nghiệp, đồng thờigiúp cho các học sinh và phụ huynh có thêm kiến thức về nghề nghiệp qua đó, khơi dậy niềm đam mê nghề nghiệptrong các em. Đó chính là cơ sở tốt giúp cho các em và gia đình lựa chọn được ngành học, nghề học phù hợp với khả năng, năng lực nhằm phát huy thế mạnh bản thân và đáp ứng nhu cầu của xã hội và yêu cầu tuyển dụng của các công ty, doanh nghiệp. Ngay sau chương trình thăm quan, trải nghiệm nhiều học sinh thể hiện sự mong muốn được trở thành HSSV khóatới của nhà trường.

             Trong thời gian tới Trường Cao đẳng Cơ điện và Thủy lợi sẽ tiếp tục phối hợp với các trường THPT, THCS trên địa bàn để tổ chức cho các học sinh của các trường tới thăm quan và trải nghiệm thực tế tại trường./.

            Một số hình ảnh tại chương trình thăm quan, trải nghiệm

 

 

 

 

 

Tin/ảnh: Trung tâm tuyển sinh và Giới thiệu việc làm

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận

Các bài viết liên quan