Hoạt động kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

  11/25/2020

HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 130 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

         Sáng  ngày 19 - 5, tại Hội trường lớnTrường Cao đẳng Cơ điện và Thủy lợi, Ban Chấp hành Đảng bộ Trường đã tổ chức Chương trình nghệ thuật với chủ đề  “Mãi mãi ơn Người” và Tuyên dương điển hình tiên tiến nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890-19.5.2020). 

         Dự Chương trình có đồng chí Đỗ Thị Tuyết, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, Ban Giám hiệu, Ban Thường vụ Công đoàn, Đoàn thanh niên, các đồng chí bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng ủy, các đồng chí trưởng các phòng/khoa/trung tâm trực thuộc Trường, các cá nhân và tập thể tiến tiến, điển hình trong công tác, trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

         Cùng dự chương trình có các em HSSV các khóa 54, 55, 56 đại diện cho gần 3000 Học sinh sinh viên trong toàn trường.

Tiết mục văn nghệ mở đầu chương trình nghệ thuật “Mãi mãi ơn Người”

         Mở đầu là chương trình nghệ thuật "Mãi mãi ơn Người"  với các ca khúc, các tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu ca ngợi công ơn to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; thể hiện sự tôn kính và lòng biết ơn sâu sắc của cán bộ, đảng viên, viên chức và HSSV nhà trường đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh – Người đã dành trọn cả cuộc đời vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Qua đó góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức về việc thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ, đảng viên, viên chức và HSSV nhà trường.

Các tiết mục văn nghệ ca ngợi công ơn to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

         Tại chương trình, 38 cá nhân và 07 tập thể tiên tiến, điển hình đã vinh dự được vinh danh.Họ là tấm gương tiêu biểu về ý chí rèn luyện, phấn đấu, gương mẫu đi đầu trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Có hành động và việc làm cụ thể, rõ nét, tiêu biểu, thiết thực, hiệu quả trong rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, thực hành tiết kiệm, phòng chống lãng phí, có đề tài,sáng kiến giá trị được áp dụng vào chuyên môn, vào công tác giảng dạy và giáo dục quản lý HSSV. Đặc biệt là họ đã thể hiện rõ tâm huyết của mình vì sự nghiệp phát triển nhà trường; dám nghĩ, dám làm, xung kích đi đầu trong công tác tuyển sinh, trong giảng dạy, trong học tập và rèn luyện, trong giáo dục HSSV, trong phục vụ, trong việc đảm bảo an ninh trật tự và an toàn nhà trường. Đặc biệt là họ đã vượt qua mọi khó khăn, cám dỗ của vật chất; sẵn sàng nhận nhiệm vụ kể cả những công việc khó khăn, phức tạp khi nhà trường cần, khi Đảng bộ cần…. đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần quan trọng hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị cũng như đóng góp vào sự phát triển trường tồn của nhà trường.

Cá nhân tiên tiến, điển hình được vinh danh

nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ chí Minh

Cá nhân tiên tiến, điển hình được vinh danh

nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ chí Minh

Học sinh sinh viên tiên tiến, điển hình được vinh danh

nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ chí Minh

          Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Đỗ Thị Tuyết, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh:  “Năm 2020 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là năm tiến hành đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và nhiều sự kiện chính trị lớn của đất nước. Trong trường, Đảng bộ Trường đã tổ chức thành công ĐH Đảng bộ lần thứ XVI với ý nghĩa là Đại hội  điểm khối các cơ quan đơn vị sự nghiệp thuộc Huyện ủy. Đại hội đã quyết nghị nhiều vấn đề quan trọng mang tính đột phá. Tuy nhiên, trong xu thế hội nhập và phát triển, đặc biệt là cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã mang đến nhiều cơ hội nhưng cũng không ít khó khăn và thách thức cho GDNN nói chung và nhà trường nói riêng. Công tác tuyển sinh vẫn còn gặp nhiều khó khăn, vấn đề về chất lượng trong đào tạo, trong quản lý, giáo dục HSSV còn nhiều trăn trở. Điều đó đòi hỏi Đảng bộ, nhà trường và CBVC, HSSV cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, phấn đấu với quyết tâm cao, khắc phục khó khăn, thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp để hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ trường lần thứ XVI ngay từ năm đầu tiên của nhiệm kỳ. Đó cũng chính là những hành động thiết thực nhất trong học tập và làm theotư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

 Đ/c Đỗ Thị Tuyết, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường

Phát biểu tại Chương trình và phát động phong trào thi trong CBVC và HSSV

          Thay mặt Hội đồng thi đua khen thưởng nhà trường  đồng chí Đỗ Thị Tuyết, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020-2025 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2020 với nhiều nội dung quan trọng và đã được cán bộ, đảng viên, viên chức và HSSV nhà trường nhiệt liệt hưởng ứng.

Đ/c Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư chi bộ CKĐL (cá nhân được vinh danh)

Phát biểu hưởng ứng phong trào thi trong CBVC và HSSV

         Chương trình nghệ thuật “Mãi mãi ơn Người” và tuyên dương điển hình tiên tiến nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khép lại trong niềm vui, xúc động và xen lẫn niềm tự hào của tập thể cán bộ, đảng viên, viên chức, HSSV nhà trường về những thành tích đã đạt được trên các lĩnh vực công tác, trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đó cũng chính là những việc làm thiết thực nhất, những bông hoa đẹp nhất dâng lên Bác kính yêu  nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Người./.

Một số hình ảnh tại chương trình

 

 

Tin và ảnh:  Ban Tuyên giáo Đảng ủy

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận

Các bài viết liên quan

Liên kết
  • Bộ NN & PTNT
  • Bộ Giáo dục và đào tạo
  • Tổng cục dạy nghề
Hình ảnh nổi bật
  • Thầy giáo Trần Xuân Bách (đứng thứ nhất tính từ phải sang) đạt giải nhất tại hội giảng giáo viên dạy nghề toàn quốc năm 2015
  • Sinh viên Nguyễn Công Tuấn lớp CI2 - K48 (đứng thứ tư từ trái qua) đoạt huy chương Vàng tại kỳ thi tay nghề ASEAN năm 2014
Thống kê truy cập
     Đang xem: 32
Đã xem: 83846
Hôm nay: 7
Trong tháng: 1469
Trong năm: 18049
Lượng xem lớn nhất: 512
      20/8/2018