Giáo viên Nhà trường đạt giải cao tại Hội giảng ngành dạy nghề toàn quốc năm 2018

11/21/2018

HỘI GIẢNG NHÀ GIÁO GDNN TOÀN QUỐC 2018

Hội giảng nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2018 diễn ra từ ngày 15/9 đến ngày 21/9 tại Hà Nội. Hội giảng thu hút sự tham gia của 373 nhà giáo đến từ 244 cơ sở giáo dục nghề nghiệp của 56 tỉnh, thành phố trên cả nước. Các bài tham gia hội giảng tại 90 nghề khác nhau tập trung chủ yếu vào các nghề phổ biến, có nhu cầu nhân lực lớn, có khả năng đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa – hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Đoàn giáo viên tỉnh Hưng Yên tham gia tranh tài với 06 giáo viên trong đó Trường Cao đẳng Cơ điện và Thủy lợi vinh dự góp mặt 02 giáo viên tham gia là Cô giáo Trần Thị Ánh tại nghề Điện công nghiệp và Cô giáo Vũ Mai Loan tại nghề Cấp thoát nước.

Sau 6 ngày tranh tài, tối ngày 21/9 tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ - Hà Nội; Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp long trọng tổ chức “Lễ bế mạc Hội giảng nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2018”. Đến dự Lễ bế mạc có Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung, Thứ trưởng Lê Quân, ông Bùi Sỹ Lợi-Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vẫn đề xã hội của Quốc hội, ông Phạm Tất Thắng-Phó Chủ nhiệm Ủy ban văn hóa, thanh thiếu niên nhi đồng của Quốc hội, ông Mai Đức Chính-Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, bà Nguyễn Thị Hằng-Chủ tịch Hiệp hội GDNN và nghề CTXH Việt Nam....đại diện các thầy, cô giáo tham gia hội giảng.

Quang cảnh Lễ Bế mạc Hội giảng

Phát biểu tại Lễ bế mạc, Bộ trưởng Đào Ngọc Dũng gửi lời chúc mừng tới các đoàn tham gia Hội giảng, các thầy, cô giáo tham gia trình giảng đạt thành tích cao, góp phần làm nên thành công của Hội giảng năm nayBộ trưởng Đào Ngọc Dung mong rằng, nhiệm vụ của hệ thống Giáo dục nghề nghiệp trong thời gian tới là rất nặng nề, đòi hỏi phải có sự tham gia, vào cuộc tích cực hơn nữa của cả hệ thống chính trị, doanh nghiệp, người dân nhằm đào tạo nguồn nhân lực trực tiếp cho sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, đặc biệt là nhân lực kỹ thuật trình độ cao. Điều đó đòi hỏi cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp, các thầy giáo, cô giáo trong toàn hệ thống cần phải nỗ lực hơn nữa, luôn luôn trau dồi phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, học hỏi trao đổi kinh nghiệm, nghiên cứu, phát huy sáng tạo, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong đổi mới phương pháp dạy học đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục nghề nghiệp. Hệ thống giáo dục nghề nghiệp cần tập trung hơn nữa, mở rộng quy mô, cơ cấu ngành nghề hợp lý và đặc biệt nâng cao chất lượng đào tạo, chú trọng phát triển đội ngũ nhà giáo đủ về lượng, đảm bảo về cơ cấu và chất lượng; chăm lo đúng mức xây dựng đội ngũ để có được lực lượng nhà giáo và cán bộ quản lý Giáo dục nghề nghiệp có kỹ năng tốt, phương pháp tốt và thực sự tâm huyết với nghề nghiệp. Đồng thời tiếp tục đổi mới chương trình, nội dung và phương pháp đào tạo theo hướng thực sự thiết thực, hiệu quả trên cơ sở bám sát và đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp, của thị trường lao động cả trong và ngoài nước. Đặc biệt chú trọng hơn nữa giáo dục kỹ năng mềm, kỹ năng khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên; ứng dụng rộng rãi công nghệ thông tin vào công tác quản lý và đào tạo, đẩy mạnh hợp tác quốc tế… Mặt khác, phải làm tốt công tác dự báo nhu cầu, điều chỉnh cơ cấu đào tạo nhân lực và làm tốt công tác phân luồng, hướng nghiệp để làm cơ sở cho đào tạo nghề nghiệp phát triển.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung phát biểu tại Lễ Bế mạc

Đánh về kết quả Hội giảng, TS Trương Anh Dũng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN – Trưởng ban tổ chức hội giảng cho biết, sau 06 ngày đầy ắp những hoạt động sôi nổi, thiết thực và nhiều cảm xúc, với sự hỗ trợ hết mình và nồng nhiệt của Thành phố Hà Nội và các trường đăng cai; với sự tận tâm và nghiêm túc của Ban Tổ chức, Hội đồng giám khảo; với tinh thần hợp tác, chia sẻ và cầu thị của các thầy giáo, cô giáo và những người làm công tác GDNN, đến lúc này, có thể khẳng định, Hội giảng năm nay đã thành công tốt đẹp. Kết quả, Hội giảng đã lựa chọn được 01 bài giảng điển hình về ứng dụng công nghệ thông tin có hiệu quả; 01 bài giảng về sử dụng thiết bị giáo dục nghề nghiệp tự làm hiệu quả nhất; 15 bài giảng toả sáng về kỹ năng nghề và phương pháp sư phạm của 15 nhà giáo trẻ tuổi nhất; 256 nhà giáo đạt giải Khuyến khích; 48 nhà giáo đạt giải Ba, 32 nhà giáo đạt giải Nhì, đặc biệt có 16 nhà giáo đạt giải Nhất và 7 tỉnh, thành phố đạt giải nhất, nhì, ba toàn đoàn.

TS Trương Anh Dũng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN

Trưởng ban tổ chức hội giảng

Với quá trình chuẩn bị chu đáo cùng sự quan tâm kịp thời của lãnh đạo Nhà trường, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Hưng Yên và sự cố gắng, nỗ lực của các giáo viên. Kết quả 02 giáo viên của Nhà trường đã xuất sắc đạt 01 giải Ba và 01 giải Khuyến khích tại Hội giảng, qua đó viết thêm trang sử vào truyền thống vẻ vang của tập thể giáo viên Nhà trường tại các kỳ hội giảng./.

Cô giáo Vũ Mai Loan (đứng thứ 5 hàng giữa tính từ trái qua phải)

nhận giải Ba tại hội giảng

Một số hình ảnh tại hội giảng

Thầy Lý Hưng An-Phó Hiệu trưởng Nhà trường chụp ảnh