Gặp mặt cán bộ Đoàn trường qua các thời kỳ nhân ngày 26/3

  5/29/2022

GẶP MẶT CÁN BỘ ĐOÀN TRƯỜNG QUA CÁC THỜI KỲ

NHÂN KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

(26/3/1931 - 26/3/2021)

 

           Hòa chung với không khí tưng bừng, sôi nổi của đoàn viên thanh niên cả nước hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, chiều ngày 25/3/2021, Đoàn Trường Cao đẳng Cơ điện và Thủy lợi long trọng tổ chức chương trình Gặp mặt cán bộ Đoàn trường qua các thời kỳ nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021) nhằm ôn lại lịch sử hào hùng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nói chung và của Đoàn Trường Cao đẳng Cơ điện và Thủy lợi, qua đó khơi dậy khí thế hào hùng của tuổi trẻ trong quá trình xây dựng và phát triển nhà trường. Dự buổi Gặp mặtcó đồng chíĐỗ Thị Tuyết-Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng trường, Nguyên Bí thư Đoàn trường giai đoạn 2001-2006; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu và các đồng chí nguyên là Bí thư, Phó Bí thư Đoàn trường qua các thời kỳ. Về phía Đoàn trường có đồng chí Đặng Thị Phương Thảo-Bí thư Đoàn trường cùng các đồng chí trong BCH Đoàn trường, các đoàn viên của chi đoàn cơ quan.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

           Tại buổi gặp mặt đồng chí Đặng Thị Phương Thảo-Bí thư Đoàn trường ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Trong đó đồng chí khẳng định, trải qua 90 năm, dưới sự rèn luyện, dìu dắt của Đảng, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh không ngừng lớn mạnh, trưởng thành, thể hiện tốt vai trò tập hợp, giáo dục thanh niên, xứng đáng là “đội hậu bị tin cậy” của Đảng. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã luôn đồng hành với tuổi trẻ cả nước và có nhiều cống hiến, đóng góp xứng đáng cho sự nghiệp giành độc lập dân tộc và phát triển đất nước. Cùng với thanh niên trên cả nước, các thế hệ thanh niên Trường Cao đẳng Cơ điện và Thủy lợi đã nêu cao tinh thần yêu nước, không ngại khó, ngại khổ, chủ động, tích cực tham gia có hiệu quả các phong trào “Xung kích tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”...

Đồng chí Đặng Thị Phương Thảo-Bí thư Đoàn trường

ôn lại truyền thống vẻ vang tại buổi gặp mặt

           Trong bầu không khí ấm áp, ngập tràn niềm vuiđồng chí Đỗ Thị Tuyết-Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng trường biểu dương những cống hiến, đóng góp của các thế hệ cán bộ, đoàn viên thanh niên của trường qua các thời kỳ. Đồng thời, đồng chí yêu cầu BCH Đoàn cần tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, rèn luyện đạo đức lối sống văn hóa, từ đó xây dựng đoàn viên thanh niên thời kỳ mới “vừa hồng vừa chuyên”. Đoàn trường nói chung và các Liên chi đoàn, Chi đoàn nói riêng cần đổi mới phương thức hoạt động, tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, xây dựng tổ chức Đoàn không ngừng lớn mạnh, trưởng thành cả về tổ chức, chính trị, tư tưởng để đào tạo, bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng kết nạp, xứng đáng với truyền thống của thế hệ cha anh đi trước.

Đồng chí Đỗ Thị Tuyết-Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng trường

phát biểu tại buổi và tặng hoa chúc mừng BCH Đoàn trường tại buổi gặp mặt

           Trong buổi gặp mặt đầy xúc động, các cựu cán bộ Đoàn trường phát biểu, ôn lại kỷ niệm cũng như trao đổi kinh nghiệm trong quá trình tổ chức các hoạt động đoànvà kỳ vọng đối với đội ngũ cán bộ đoàn ngày nay. Các đồng chí mong muốn thế hệ trẻ tiếp tục phát huy khả năng, sáng tạo trong chỉ đạo tổ chức các hoạt động cho đoàn viên thanh niên góp phần cùng với toàn trường trong công tác giáo dục và rèn luyện toàn diện cho HSSV. Tại chương trình BCH Đoàn trường tặng hoa tri ân các đồng chí Nguyên là Bí thư Đoàn trường qua các thời kỳ.

Đồng chí Đặng Thị Phương Thảo-Bí thư Đoàn trường tặng hoa tri ân

các đồng chí Nguyên là Bí thư Đoàn trường qua các thời kỳ tại buổi gặp mặt

           Chương trình Gặp mặt truyền thống cán bộ Đoàn trường qua các thời kỳ nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021) khép lại trong niềm phấn khởi, tự hào và niềm tin tưởng rằng sâu sắc rằng với sức trẻ, lòng nhiệt huyết, tinh thần đoàn kết, sáng tạo của tuổi trẻ, các đoàn viên thanh niên của Trường Cao đẳng Cơ điện và Thủy lợi sẽ không ngừng nỗ lực, ra sức học tập, rèn luyện, năng động, sáng tạo góp phần xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng lớn mạnh và phát triển nhà trường.

Một số hình ảnh buổi gặp mặt: ảnh còn lại

 

“Nhân ngày hai sáu tháng ba

Là ngày kỷ niệm Đoàn ta ra đời

Đoàn trường gửi tới giấy mời

Dự ngày họp mặt ôn thời thanh niên

Cơ hội cổ vũ, động viên

Cựu cán bộ cũ thâm niên phong trào

Với bao cảm xúc dâng trào

Cùng ôn kỷ niệm tự hào năm xưa.

Thời gian thấm thoát thoi đưa

Bao hoài niệm cũ ngỡ ngày hôm qua

Hân hoan, quấn quýt một nhà

Anh chị lớp trước tạo đà lớp sau

Truyền thống Cơ điện từ lâu

Luôn luôn giữ vững Cờ đầu thi đua...”

Tác giả: Đ/c Lê Trung Hiếu-Phó Hiệu trưởng, Nguyên Bí thư Đoàn trường giai đoạn 2006-2009

 

Tin/ảnh: BCH Đoàn trường

 

 

 

Bình luận

Các bài viết liên quan