Chung khảo Cuộc thi thiết kế bài giảng trực tuyến cấp trường năm 2021

  5/29/2022

CHUNG KHẢO CUỘC THI THIẾT KẾ BÀI GIẢNG TRỰC TUYẾN

CẤP TRƯỜNG NĂM 2021

 

        Hưởng ứng phát động Cuộc thi “Thiết kế dạy học trực tuyến trong giáo dục nghề nghiệp” của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội;

        Nhằm đẩy mạnh phong trào ứng dụng công nghệ thông tin trong đổi mới phương pháp dạy-học và thích ứng trước ảnh hưởng của dịch Covid-19, đồng thời nhằm cụ thể hóa các giải pháp trong Chiến lược phát triển Trường Cao đẳng Cơ điện và Thủy lợi đến năm 2030 về đa dạng hóa các hình thức đào tạo. Ngày 01/10/2021 Trường Cao đẳng Cơ điện và Thủy lợi đã tổ chức Khai mạc Chung khảo Cuộc thi “ Thiết kế bài giảng trực tuyến” cấp trường năm 2021 theo hình thức trực tuyến. Dự Khai mạc có đồng chí Đỗ Thị Tuyết-Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng; các đồng chí trong Ban Giám hiệu, đại diện tổ chức đoàn thể, lãnh đạo các đơn vị và thành viên Ban tổ chức, Ban giám khảo tại Cuộc thi. Cùng dự Khai mạc có sự tham gia toàn thể giáo viên trong toàn trường tại 07 điểm cầu.

        Tham gia Cuộc thi thiết kế bài giảng trực tuyến có 70 bài giảng của các giáo viên đến từ 06 khoa trong toàn trường. Các bài giảng dự thi là các bài giảng tích hợp, lý thuyết thuộc chương trình Moodle/môn học mà nhà giáo được phân công giảng dạy có thời gian từ 1 đến 2 giờ dạy thực tế trên lớp. Bài giảng dự thi được thiết kế trên nền tảng Moodle hoặc Google Classroom. Hầu hết các bài giảng đã được các giáo viên thiết kế với nội dung phong phú, công phu, sáng tạo. Trong các bài giảng các tác giả đã sử dụng những phương tiện kỹ thuật hiện đại, những hình ảnh, video đẹp mắt, sinh động, thuyết phục và ứng dụng các tiện ích của nhiều phần mềm thiết kế bài giảng.

        Sau khi tổ chức tại các đơn vị, các khoa lựa chọn và giới thiệu 35 bài thiết kế xuất sắc trên tổng số 70 bài để tham gia cuộc thi cấp trường. Các bài giảng dự thi đã để lại nhiều ấn tượng đối với Ban giám khảo của Cuộc thi. Kết quả có 11 bài giảng trên tổng số 35 bài được Ban giám khảo đánh giá và lựa chọn tham gia Chung khảo của Cuộc thi. Sau 05 ngày tổ chức đánh giá, nhận xét và lấy ý kiến của toàn bộ giáo viên trong toàn trường, chiều ngày 07/10/2021 chương trình Bế mạc cuộc thi đã được tổ chức tại điểm cầu chính và 06 điểm cầu tại các khoa.

        Trong báo cáo tổng kết tại chương trình Bế mạc đồng chí Phan Văn Điệp-Trưởng phòng Đào tạo, Khoa học và Hợp tác quốc tế khẳng định Cuộc thi “ Thiết kế dạy học trực tuyến” lần đầu tiên được tổ chức, nhưng đã được các khoa chuyên môn, các giảng viên chủ động, tích cực và sáng tạo trong công tác chuẩn bị, xây dựng và thiết kế bài giảng dự thi, các bài giảng đã sử dụng nhiều các ứng dụng công nghệ, phần mềm để thiết kế bài giảng.

        Kết quả Ban Tổ chức công nhận và đã trao cho tập thể, cá nhân đạt giải tại Cuộc thi cụ thể:

        Tập thể:

        Giải Nhất: Khoa Khoa học cơ bản;

        - Giải Nhì: Khoa Kinh tế;

        - Giải Ba: Khoa Cơ khí-Động lực.

        Cá nhân:

        - Giải Nhất: Thầy Nguyễn Xuân Toán-Khoa Khoa học cơ bản;

        - Giải Nhì: Cô Hoàng Thị Kim Dung-Khoa Khoa học cơ bản;

        - Giải Ba: Cô Vương Thị Cúc-Khoa Kinh tế; Cô Nguyễn Thị Lựu-Khoa Khoa học cơ bản;

        - Giải Khuyến khích: Cô Vũ Thị Minh Thoa-Khoa Khoa học cơ bản; Thầy Nguyễn Danh Thiều-Khoa Khoa học cơ bản; Thầy Hoàng Văn Đoàn-Khoa Tầu cuốc; Thầy Nguyễn Thế Mạnh-Khoa Cơ khí-Động lực.

        Tại chương trình Bế mạc Công đoàn trường tặng thưởng cho các cá nhân có bài dự thi xuất sắc tại Cuộc thi

        Từ thành công của Cuộc thi này, Trường Cao đẳng Cơ điện và Thủy lợi tiếp tục phát động các giáo viên đẩy mạnh thiết kế bài giảng trực tuyến nhằm nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ và rèn luyện kỹ năng thiết kế bài giảng cho các giáo viên, đồng thời tiến tới xây dựng kho bài giảng trực tuyến làm dữ liệu dùng chung trong toàn trường.

        Một số hình ảnh tại cuộc thi

 

                                                                                 Tin/ảnh: Phòng TCHC

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận

Các bài viết liên quan