Chức năng và nhiệm vụ

3/2/2021

CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ VÀ CƠ CẤU TỔ CHỨC CỦA KHOA CƠ KHÍ - ĐỘNG LỰC

(Ban hành theo quyết định số 846 QÐ - CK ngày 19 tháng 10 năm 2008

của Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Cơ Điện - Thuỷ Lợi)

I. Chức năng.

Tham mưu, giúp việc Ban giám hiệu quản lý chuyên môn, tổ chức các hoạt động giảng dạy, NCKH, lao động sản xuất, học tập và thực tập tốt nghiệp của các nghề Hàn; Sửa chữa ôtô - xe máy; Cơ điện nông thôn theo đúng kế hoạch và tiến độ chung của nhà Trường.

II. Nhiệm vụ

- Xây dựng đề cương nội dung chương trình môn học, tổ chức biên soạn giáo trình, tài liệu giảng dạy môn học, tổ chức rút kinh nghiệm môn học của các nghề do khoa quản lý. Hoàn thiện nội dung chương trình Ðào tạo nghề cũ, xây dựng và phát triển nghề mới.

- Xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ về chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, cán bộ viên chức thuộc khoa. Bồi dưỡng giáo viên dạy giỏi thuộc khoa.

- Xây dựng kế hoạch công tác giáo viên của khoa hàng năm theo quy định và đôn đốc giáo viên thực hiện.

- Xây dựng kế hoạch và thực hiện đầu tư mới cũng như bổ sung vật tư, thiết bị cho các phòng học chuyên môn, xưởng thực hành, tổ chức quản lý và sử dụng thiết bị dạy học có hiệu quả theo đúng quy định của nhà trường.

- Tổ chức liên hệ địa điểm thực tập sản xuất, thực tập tốt nghiệp và hướng dẫn thực tập tốt nghiệp cho HS trong khoa.

- Tổ chức tuyển sinh và đào tạo các lớp ngắn hạn, dài hạn, bồi dưỡng nâng bậc cho công nhân các nghề thuộc khoa tại trường hoặc cơ sở.

- Tổ chức NCKH , phát triển công nghệ, tìm kiếm và thực hiện các hợp đồng sản xuất, tổ chức học thực hành kết hợp làm ra sản phẩm trong lĩnh vực chuyên môn khoa phụ trách.

- Tổ chức và quản lý việc học tập, rèn luyện của học sinh thuộc khoa trong giai đoạn học tập ở trường cũng như thực tập sản xuất tại cơ sở.

- Tổ chức bồi dưỡng học sinh giỏi nghề của khoa

- Thực hiện phong trào thi đua cuả nhà trường trong giáo viên và HS của khoa . Nhận xét và đề nghị khen thưởng, kỷ luật trong học kỳ và năm học.

- Quản lý giáo viên, cán bộ viên chức trong khoa theo phân cấp của Hiệu trưởng. Ðánh giá xếp loại cán bộ, giáo viên, công nhân viên của khoa hàng kỳ chính xác.

- Hướng dẫn lập, quản lý việc giảng dạy, kiểm tra đôn đốc thực hiện kế hoạch giảng dạy, giáo dục, chủ nhiệm lớp, nghiên cứu khoa học và sản xuất đã được giao của giáo viên trong khoa

III. Độ ngũ giáo viên

- 85% giáo viên có thâm niên giảng dạy từ 7 năm trở lên.

- 01 chuyên gia cấp quốc gia, 01 chuyên gia cấp Bộ.

- 100% giáo viên có trình trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn.

- 03 giáo viện đạt dạy giỏi cấp Quốc gia (đạt 01 giải nhất, 02 giải nhì).

- 07 giáo viên đạt danh hiệu dạy giỏi cấp Tỉnh, cấp Bộ.

1. Danh sách nhà giáo nghề Công nghệ ô tô

CN.SPKT Cơ khí động lực

IV. Hoạt động sản xuất

A - Lĩnh vực hàn và gia công cơ khí

Nhận làm tất cả các công việc về hàn (Hồ quang, hàn cắt hơi, hàn kim loại mầu, hàn TIG/MIG/MAG), các công việc về kỹ thuật sắt khác.

B - Lĩnh vực sửa chữa máy động lực

- Nhận bảo dưỡng, sửa chữa ô tô, máy công cụ các loại.

- Nhận lắp ráp các thiết bị động lực loại vừa và nhỏ.

- Cân chỉnh bơm cao áp từ 1 – 12 xylanh.

C - Hình thức tổ chức thực hiện

- Liên kết, hợp tác sản xuất với các cơ sở ngoài trường (Nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất tư nhân)

- Học sinh đi TTSX tại Công ty SUNLUX (VL), Công ty kết cấu thép Tuấn Lâm (MH), Công ty kết cấu thép E Nhất (YM), Công ty DETECH, Công ty TNHH kết cấu thép Thành Đạt, Doanh nghiệp hàn kim loại màu Hùng Hương (MH) v.v…

- Nhận các công việc trong trường liên quan đến ngành nghề và khả năng của Khoa.

- Chủ động sản xuất làm ra một số sản phẩm truyền thống có giá trị thương mại. Đã thực hiện: Làm phao, ống sửa chữa tầu cho Khoa Tầu Cuốc, sửa chữa lan can cầu, giảng đường, làm giá đựng dụng cụ, thiết bị cho các xưởng trong trường, bước đầu nhận các công việc ngoài trường như làm khuôn mây tre đan cho xí nghiệp Ánh Hồng, lắp đường điện hạ áp cho xã Liêu Xá, làm hàng rào, cổng chính cho công ty Tiến Đạt… Tổng giá trị các hợp đồng thực hiện trong thời gian qua đạt gần 350 triệu đồng.

V. ĐÀO TẠO NGẮN HẠN

1. Thời gian đào tạo: 1-6 tháng.

2. Địa điểm : Tại trường hoặc tại cơ sở sản xuất.

3. Các nghề :

- Sửa chữa điện và điện lạnh ô tô.

- Sửa chữa xe máy

4. sau khi tốt nghiệp có cấp chứng chỉ.

Liên hệ:

- Điện thoại : 03213.713.103 hoặc 0983.505.908