Lễ kỷ niệm 50 năm truyền thống Nhà trường (1968-2018)

12/14/2018

LỄ KỶ NIỆM 50 NĂM TRUYỀN THỐNG NHÀ TRƯỜNG (1968-2018)

Sáng ngày 08/11 Trường Cao đẳng Cơ điện và Thủy lợi đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm truyền thống Nhà trường (1968-2018) và đón nhận Cơ thi đua xuất sắc của Chính phủ. Tới dự có PGS. TS Lê Quốc Doanh-Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT; Ông Nguyễn Văn Phóng-Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên; Bà Nguyễn Thị Hằng-Nguyên Ủy viên Ban Chấp hành TƯ Đảng, Nguyên Bộ trưởng Bộ LĐTBXH, Chủ tịch Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và Nghề công tác xã hội Việt Nam; TS Trương Anh Dũng-Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp; dự lễ kỷ niệm có các đồng chí đại diện các Vụ của Bộ, các sở, ban ngành của tỉnh Hưng Yên, các trường bạn, các công ty, doanh nghiệp, các thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh sinh viên Nhà trường.

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường ThS. Đỗ Thị Tuyết-Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã ôn lại truyền thống trong 50 năm xây dựng và phát triển. Trong diễn văn ôn lại truyền thống đồng chí khẳng định trong 50 năm qua các thế hệ giáo viên, cán bộ viên chức luôn phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất cao trong ý chí và hành động vượt qua mọi khó khăn, thách thức trong từng thời điểm lịch sử để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trải qua 50 năm, Nhà trường đã đào tạo được trên 40.000 công nhân lành nghề, bồi dưỡng nâng bậc thợ cho trên 13.000 công nhân trong lĩnh vực cơ điện, thủy lợi và tầu cuốc; tổ chức dạy nghề cho lao động nông thôn tỉnh Hưng Yên được trên 3000 người; phổ cập nghề cho trên 5000 học sinh phổ thông của địa phương; liên kết đào tạo được gần 1000 đại học và cao đẳng; giảng dạy chương trình văn hoá THPT cho hơn 5000 học sinh tốt nghiệp THCS… Qua đó khẳng định được vai trò và vị thế của đơn vị đi đầu trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho quá trình Tái cơ cấu ngành và chung tay xây dựng Nông thôn mới, xứng đáng là đơn vị đứng đầu trong công tác đào tạo nghề của tỉnh Hưng Yên. Thay mặt toàn thể cán bộ viên chức và HSSV, đồng chí bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới các đồng chí lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và PTNT, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, lãnh đạo tỉnh Hưng Yên, các cơ quan của trung ương và địa phương đã quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ Nhà trường trong suốt thời gian qua, đồng thời gửi lời tri ân sâu sắc tới sự cống hiến của các thế hệ giáo viên, các thế hệ cán bộ viên chức và học viên, sinh viên đã góp phần tô thắm trang sử vẻ vang của Nhà trường trong 50 năm qua.

ThS. Đỗ Thị Tuyết-Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường

ôn lại truyền thống 50 năm xây dựng và phát triển tại Lễ kỷ niệm

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm PGS. TS Lê Quốc Doanh - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT ghi nhận và đánh giá cao những thành tựu, đóng góp to lớn của tập thể lãnh đạo, các thế hệ thầy giáo, cô giáo của Nhà trường trong suốt thời gian qua. Với vị thế là một địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng trong lĩnh vực cơ điện, thủy lợi, tầu cuốc Thứ trưởng Lê Quốc Doanh đề nghị Trường Cao đẳng Cơ điện và Thủy lợi tiếp tục quán triệt sâu sắc, thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về giáo dục nghề nghiệp mà trọng tâm là triển khai hiệu quả Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (Khóa XI) về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”. Đồng thời, tập trung triển khai tốt các giải pháp nhằm đổi mới mô hình quản trị, nâng cao năng lực tự chủ và chất lượng đào tạo phục vụ Tái cơ cấu ngành và chung tay xây dựng Nông thôn mới, mặt khác cần đẩy mạnh đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giáo viên có trình độ chuyên môn cao, tay nghề vững vàng và coi đây là lực lượng nòng cốt, quyết định chất lượng, hiệu quả tới công tác giáo dục và đào tạo của Nhà trường...

Thừa ủy quyền Thủ tướng Chính phủ Thứ trưởng Lê Quốc Doanh

trao Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ năm học 2017-2018 cho Nhà trường

Thứ trưởng Lê Quốc Doanh trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Nhà trường

Tại Lễ kỷ niệm Ông Nguyễn Văn Phóng – Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên thay mặt lãnh đạo tỉnh gửi lời chúc mừng tới các thế hệ cán bộ, giáo viên và HSSV Nhà trường, đồng thời khẳng định trong 50 năm xây dựng và phát triển Trường Cao đẳng Cơ điện và Thủy lợi có đóng góp to lớn trong việc xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh. Đặc biệt là từ khi tái lập tỉnh Hưng Yên vào năm 1997 tới nay Nhà trường đã đào tạo nhiều cán bộ kỹ thuật, công nhân lành nghề cung cấp cho các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh cũng như cả nước. Phát huy vai trò là đơn vị đứng đầu về đào tạo nghề của tỉnh Nhà trường chủ động, tích cực phối hợp với các sở, ban, ngành và cơ quan chức năng của tỉnh hỗ trợ các địa phương thực hiện các tiêu chí trong xây dựng Nông thôn mới.

Ông Nguyễn Văn Phóng – Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Nhân dịp này Ông Nguyễn Văn Phóng – Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên trao Cờ thi đua xuất sắc khối các trường đại học, cao đẳng năm học 2017-2018 cho Nhà trường

Ông Nguyễn Văn Phóng – Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên

trao Cờ thi đua xuất sắc của tỉnh Hưng Yên cho Nhà trường