Hội thi kể chuyện về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

  2/21/2018

CUỘC THI KỂ CHUYỆN VỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO

TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH NĂM 2017

 

           Thực hiện Kế hoạch số 36-KH/HU ngày 20/3/2017 của Huyện ủy Khoái Châu; Kế hoạch13-KH/ĐU ngày 03/4/2017 của Đảng ủy Trường Cao đẳng nghề Cơ điện và Thủy lợi. Thiết thực chào mừng kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2017), đồng thời nhằm tuyên truyền sâu rộng và nâng cao nhận thức Đảng viên, CBVC, đặc biệt là thế hệ trẻ trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từng bước nâng cao chất lượng và đưa việc học tập và làm theo tấm gương của Bác trở thành hoạt động thường xuyên, liên tục trong Đảng bộ trường. Sáng ngày 19/5 Đảng ủy Trường Cao đẳng nghề Cơ điện và Thủy lợi tổ chức chung khảo cuộc thi “ Kể chuyện về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2017. Dự chỉ đạo và động viên cuộc thi có đồng chí Trần Lệ Thu-Phó Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy; đồng chí Đỗ Thị Tuyết-Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong BCH Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn thanh niên, các Đảng viên, CBVC và HSSV toàn trường.

Quang cảnh cuộc thi

          Phát biểu khai mạc cuộc thi đồng chí Đỗ Thị Tuyết-Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định trong những năm qua việc học tập và làm theo tấm gương của Bác đã trở thành việc làm quan trọng, cấp thiết, có tác động mạnh mẽ đến công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Nhà trường. Việc tuyên truyền, hướng dẫn các Đảng viên, CBVC đặc biệt là thế hệ trẻ (Đoàn viên thanh niên) được Đảng bộ trường nghiêm túc triển khai và thực hiện theo sự chỉ đạo trực tiếp của huyện ủy Khoái Châu và Ban Cán sự Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Các việc đăng ký làm theo tấm gương của Bác được các cá nhân, đơn vị tích cực hưởng ứng và gắn với việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao qua đó tạo không khí sôi nổi trong toàn Đảng bộ. Trong phong trào thi đua, đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tích cực, gương mẫu, sáng tạo và đạt được những thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực công tác. Để thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 16/5/2016 của Bộ Chính trị về việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đảm bảo chất lượng, hiệu quả đồng chí đề nghị trong thời gian tới các chi bộ, các đảng viên, CBVC và HSSV trong toàn trường cần xây dựng kế hoạch cụ thể, phù hợp điều kiện với từng đơn vị, cá nhân trong quá trình thực hiện học tập và làm theo. 

Đồng chí Đỗ Thị Tuyết-Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường – Trưởng Ban Chỉ đạo phát biểu khai mạc cuộc thi

          Qua 2 tháng tháng phát động, triển khai cuộc thi 09 thí sinh đã xuất sắc vượt qua 86 thí sinh đến từ 11 chi bộ và trên 60 chi đoàn trong toàn trường tham gia vòng chung khảo cuộc thi. Thay mặt cho Ban Tuyên giáo huyện ủy và Ban Chỉ đạo cuộc thi đồng chí Trần Lệ Thu-Phó Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy; đồng chí Đỗ Thị Tuyết-Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa cho các thí sinh tham gia chung khảo cuộc thi.

Đồng chí Trần Lệ Thu; đồng chí Đỗ Thị Tuyết tặng hoa cho các thí sinh

          Cuộc thi đã mang đến những câu chuyện cảm động và đầy ý nghĩa về tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các thí sinh đã tích cực tìm tòi, nghiên cứu và đã chuẩn bị tốt các nội dung của mình, bám sát đề cương và thể lệ của cuộc thi. Với lối thể hiện hấp dẫn, xúc động, kết hợp với diễn xuất minh họa, cùng với kỹ năng, nghệ thuật kể chuyện, có phân tích, bình luận, biết khai thác bối cảnh lịch sử, rút ra bài học sâu sắc, có sáng tạo trong liên hệ thực tiễn, gắn kết sinh động nội dung chuyện kể với nhận thức và hoạt động thực tiễn của cá nhân tại các đơn vị. Các câu chuyện để lại nhiều tình cảm, ấn tượng và gợi lại nhiều xúc cảm về Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại cho các khán giả. Sau phần thi kể chuyện và trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo các thi sinh còn thực hiện phần thi năng khiếu. Tại phần thi năng khiếu nhiều ca khúc, bài thơ và các tiết mục nghệ thuật ca ngợi về Đảng, Bác Hồ được các thí sinh chuẩn bị và thể hiện thành công đó quả thật là chương trình nghệ thuật đặt sắc chào mừng nhân kỷ niệm 127 năm ngày sinh nhật Bác 19/5/1890-19/5/2017.

Các phần dự thi của các thí sinh

          Kết thúc cuộc thi Ban Tổ chức trao thưởng cho các thí sinh có thành tích xuất sắc và lựa chọn thí sinh đại diện cho Đảng bộ trường tham gia cuộc thi cấp huyện cụ thể:

          01 giải Nhất: Thí sinh Trần Thu Hiền-Chi bộ KHCB với câu chuyện “Tình yêu Bác Hồ giành cho những ca khúc dân ca”.

          02 giải Nhì:        

          - Thí sinh Đỗ Văn Tuấn-Chi bộ Đào tạo, TTTS và GTVL với câu chuyện “Từ đôi dép đến chiếc ô tô”.

          - Thí sinh Trần Trung Kiên-Chi đoàn TB K53 với câu chuyện “Bác Hồ với thanh niên”.

03 giải Ba

          - Thí sinh Trần Bá Hải-Chi bộ CKĐL với câu chuyện “Thời gian quý báu lắm”.

          - Thí sinh Nguyễn Thị Hằng-Chi bộ Kinh tế với câu chuyện “Bác Hồ đến thăm người nghèo”.

          - Thí sinh Phạm Thu Hương-Chi đoàn CI K53 với câu chuyện “Đạo đức ăn cơm”.

          03 giải Khuyến khích

          - Thí sinh Nguyễn Thị Luyên-Chi bộ Công tác HSSV với câu chuyện “Bác Hồ bỏ thuốc lá”.

          - Thí sinh Đỗ Thị Thanh-Chi đoàn TK K52với câu chuyện “Ai ngoan sẽ được thưởng”.

          - Thí sinh Lê Thị Hường-Chi đoàn TK K53 với câu chuyện “Bác Hồ với thanh niên xung phong”.

Đồng chí Trần Lệ Thu-Phó Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy

tặng giải Nhất cho thí sinh Trần Thu Hiền

          Cuộc thi “ Kể chuyện về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2017 đã thành công tốt đẹp, qua cuộc thi với những câu chuyện rất đời thường của Bác song nó ẩn chứa biết bao ý nghĩa sâu sắc và luôn luôn nhắc nhỡ mỗi chúng ta khi làm một việc gì dù nhỏ cần phải suy nghĩ rồi mới hành động. Mỗi một chúng ta phải học tập soi mình vào tấm gương đạo đức sáng ngời của Bác.

 

 

Tin/ảnh: Ban Tuyên giáo Đảng ủy

 

 

 

 

 

Bình luận

Các bài viết liên quan

Liên kết
  • Bộ NN & PTNT
  • Bộ Giáo dục và đào tạo
  • Tổng cục dạy nghề
Hình ảnh nổi bật
  • Thầy giáo Trần Xuân Bách (đứng thứ nhất tính từ phải sang) đạt giải nhất tại hội giảng giáo viên dạy nghề toàn quốc năm 2015
  • Sinh viên Nguyễn Công Tuấn lớp CI2 - K48 (đứng thứ tư từ trái qua) đoạt huy chương Vàng tại kỳ thi tay nghề ASEAN năm 2014
Thống kê truy cập
     Đang xem: 95
Đã xem: 32088
Hôm nay: 25
Trong tháng: 868
Trong năm: 2064
Lượng xem lớn nhất: 384
      15/3/2015