Hội thao khối thi đua các trường Đại học, Cao đẳng tỉnh Hưng Yên năm 2017

12/15/2017

HỘI THAO KHỐI THI ĐUA CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG

TỈNH HƯNG YÊN NĂM 2017

Thực hiện Kế hoạch số 184/KH-CĐTH-TĐKT ngày 05/4/2017 về việc tổ chức các hoạt động thi đua khối các trường đại học, cao đẳng tỉnh Hưng Yên năm học 2016-2017. Ngày 18/5 và ngày 25/5/2017, đoàn thể thao của Trường Cao đẳng nghề Cơ điện và Thủy lợi tham gia Hội thao khối thi đua các trường đại học, cao đẳng tỉnh Hưng Yên năm 2017 tại Sân bóng đá Trường Cao đẳng nghề Kinh tế- Kỹ thuật Tô Hiệu và Nhà thi đấu đa năng của Nhà trường. Tham gia động viên và cổ vũ cho các vận động viên trong quá trình thi đấu tại hội thao có các đồng chí là lãnh đạo các trường trong khối cùng đông đảo các cổ động viên đến từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

Hội thao năm nay thu hút trên 200 vận động viên là Cán bộ viên chức đang công tác tại các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh. Các Vận động viên sẽ tham gia tranh tài và thi đấu ở 3 nội dung là: Môn bóng đá nam; môn bóng chuyền hơi nữ và môn bóng bàn cán bộ lãnh đạo. Với truyền thống của Nhà trường đoàn thể thao Trường Cao đẳng nghề Cơ điện và Thủy lợi đăng ký tham gia cả 3 nội dung của Hội thao. Tại vòng loại môn bóng đá nam được tổ chức vào ngày 18/5/2017, tuy nằm ở bảng đấu tử thần gồm các đội: Đội Trường Cao đẳng nghề Cơ điện và Thủy lợi; đội Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên; đội Cao đẳng Y tế Hưng Yên và đội chủ nhà Trường Cao đẳng nghề Kinh tế-Kỹ thuật Tô Hiệu. Tuy nhiên với sự đoàn kết, quyết tâm, nỗ lực của các cầu thủ cùng với sự động viên, khích lệ của HSSV, CBVC và lãnh đạo Nhà trường đội tuyển xuất sắc giành ngôi nhất bảng với 7 điểm qua 2 trận thắng, 01 trận hòa và xuất sắc vượt qua vòng bảng.

Đội tuyển bóng đá nam tại hội thao

Một số hình ảnh đội bóng đá nam tại Hội thao năm 2017

Tại vòng chung kết hội thao đội tuyển bóng đá nam của Nhà trường gặp lại đối thủ đầy duyên nợ là đội tuyển Trường Cao đẳng Sư phạm Hưng Yên, đội đã giành thắng lợi trước đội tuyển của Nhà trường tại trận bán kết và lên ngôi vô địch vào năm 2016. Trước đối thủ mạnh nhưng với chiến thuật hợp lý cùng tinh thần thi đấu đang lên của các cầu thủ, đội tuyển bóng đá nam đã xuất sắc vượt qua đội tuyển Trường Cao đẳng Sư phạm Hưng Yên với tỷ số 2-1 và tiến thẳng vào trận chung kết gặp lại đội tuyển Trường Cao đẳng Y tế Hưng Yên, đội đã gây ra rất nhiều khó khăn cho đội tuyển Nhà trường tại vòng bảng. Bước vào trận chung kết trước sự khắc nghiệt của thời tiết hai đội thi đấu chắc chắn chờ đợi thời cơ. Sau hiệp 1 không có tỷ số vào những giây đầu của hiệp thi đấu thứ 2 đội tuyển Nhà trường bất ngờ bị thủng lưới sau pha tấn công nhanh và sự phối hợp thiếu ăn ý của hàng phòng ngự đội nhà. Bị dẫn trước toàn đội tràn sang phần sân của đội tuyển Trường Cao đẳng Y tế Hưng Yên, tổ chức nhiều đợt hãm thành theo mọi hướng tấn công. Cuối cùng công sức của các cầu thủ cùng với sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên đã được đền đáp xứng đáng khi tiền đạo Đỗ Văn Tuấn đánh đầu hạ gục thủ môn đối phương ghi bàn thắng san bằng tỷ số 1-1. Tiếp đà hưng phấn các cầu thủ của đội tuyển Nhà trường tiếp tục tăng cường tấn công làm cho các cầu thủ đội tuyển Trường Cao đẳng Y tế Hưng Yên thi đấu có phần bị dối và cóng. Khi mọi người đang nghĩ tới loạt đá penalty đầy định mệnh thì tiền đạo vào thay người từ băng ghế dự bị Trần Xuân Bách đã tạo ra một siêu phẩm với một cú Vole bóng sống từ ngoài vòng cấm ghi bàn thắng nâng tỷ số lên 2-1 cho đội nhà. Các khán đài nổ tung sau bàn thắng quý như vàng của Trần Xuân Bách. Nhận bàn thua các cầu thủ của đội tuyển Trường Cao đẳng Y tế Hưng Yên sốc lại tinh thần tràn lên tấn công nhưng với sự bọc lót tốt của các cầu thủ cùng sự điều tiết lối chơi kịp thời, hợp lý của nhạc trưởng Dương Tuấn Biển đã không cho đối phương một cơ hội nào đến khi kết thúc trận chung kết nghẹt thở và đầy cảm xúc. Khi trọng tài chính thổi còi kết thúc trận đấu là lúc toàn đội và các cổ động viên ăn mừng với danh hiệu vô địch của đội tuyển tại giải đấu.

Tiếp tinh thần thi đấu của các vận động viên bóng đá nam các vận động viên môn bóng chuyền hơi nữ và bóng bàn đã thi đấu với tinh thần quyết tâm. Tại môn bóng chuyền hơi nữ trước sự cổ vũ, động viên của khán giả nhà các cầu thủ vào trận đầy nhiệt huyết, tuy nhiên với kinh nghiệm thi đấu còn ít, khả năng dứt điểm trận đấu vào những thời điểm quyết định còn hạn chế cùng với tâm lý thi đấu chưa ổn định đội tuyển bị loại sau vòng bảng. Tuy bị loại nhưng với các cầu thủ trẻ và những nhân tố trong đội hình đội tuyển bóng chuyền hơi nữ của Nhà trường hứa hẹn là đội đầy triển vọng tại các giải thi đấu tới. Tại môn bóng bàn lãnh đạo các vận động là lãnh đạo của Nhà trường  đã xuất sắc vượt qua các đối thủ và giành 02 giải Nhì tại nội dung đơn nam và đôi nam.

Kết quả sau 2 ngày tham gia thi đấu tại Hội thao đoàn thể thao của Nhà trường đã xuất sắc giành giải Nhất toàn đoàn; giải Nhất môn bóng đá nam và 02 giải Nhì môn bóng bàn giành cho lãnh đạo. Thành tích trên phản ảnh đúng quyết tâm thi đấu, thực lực các vận động viên và sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo Nhà trường cùng sự cổ động, đồng hành của các cổ động viên tại Hội thao.

Tin/Ảnh: P. TCHC