Hội nghị tổng kết và trao giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Hưng Yên lần thứ II, năm 2018

7/16/2019

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT VÀ TRAO GIẢI

HỘI THI SÁNG TẠO KỸ THUẬT TỈNH HƯNG YÊN LẦN THỨ II, NĂM 2018

Sáng ngày 15/3/2019 Ban tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Hưng Yên tổ chức Hội nghị tổng kết và trao giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ II, năm 2018 và phát động Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Hưng Yên lần thứ I, năm 2019. Dự Hội nghị có GS, TSKH, Viện sĩ Đặng Vũ Minh, Nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam; Ông Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban tổ chức Hội thi; Ông Nguyễn Khắc Hào, Nguyên Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Hưng Yên; Ông Nguyễn Văn Phê-Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hưng Yên. Tham dự Hội nghị lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng trong tỉnh và các tác giả/nhóm tác giả có đề tài tham gia.

Quang cảnh Hội nghị

Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Hưng Yên được tổ chức 2 năm một lần nhằm khuyến khích phong trào lao động sáng tạo của toàn dân trong các lĩnh vực khoa học kỹ thuật và áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời kỳ đẩy nhanh công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Tham gia Hội thi có 57 tác giả/nhóm tác giả gửi đề tài dự thi trong các lĩnh vực như: Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông, cơ khí tự động hóa, xây dựng và giao thông vận tải; vật liệu, hóa chất, năng lượng, nông nghiệp, tài nguyên và môi trường; y dược; giáo dục, đào tạo... Tham gia Hội thi lần này, Trường Cao đẳng Cơ điện và Thủy lợi có 02 tác giả/nhóm tác giả gửi đề tài tham gia là Đề tài Mô hình điều khiển di chuyển tầu cuốc Điện - Thủy lực trong thi công và Đề tài Thiết kế chế tạo mô hình hệ thống phân loại sản phẩm.

Đề tài Thiết kế chế tạo mô hình hệ thống phân loại sản phẩm tại Hội thi

Đề tài Mô hình điều khiển di chuyển tầu cuốc Điện - Thủy lực trong thi công tại Hội thi

Phát biểu tại hội nghị, Ông Nguyễn Duy Hưng- Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Hội thi chúc mừng và biểu dương các tác giả và nhóm tác giả đã tham gia và đạt thành tích cao tại Hội thi. Đồng thời đề nghị các cấp, các ngành, đơn vị, nhà trường tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sáng tạo sâu rộng, thiết thực, hiệu quả; Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật tỉnh cần chủ động trong việc chủ trì, phối hợp với các sở, ngành tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh và nâng cao chất lượng phong trào sáng tạo khoa học kỹ thuật đến toàn dân; thực hiện tốt công tác tuyên truyền trên phương tiện thông tin đại chúng bảo đảm Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ III sẽ thu hút được nhiều tập thể, cá nhân, đơn vị đăng ký tham gia và đạt kết quả cao hơn nữa.

Kết quả, Ban Giám khảo đã xét chọn và trao 45 đề tài/giải pháp đạt giải, trong đó có: 07 giải Nhì, 13 giải Ba và 25 giải Khuyến khích. Vinh dự cho tác giả/ nhóm tác giả của Trường Cao đẳng Cơ điện và Thủy lợi khi cả 02 Đề tài Mô hình điều khiển di chuyển tầu cuốc Điện - Thủy lực trong thi công và Đề tài Thiết kế chế tạo mô hình hệ thống phân loại sản phẩm đã đạt giải Ba tại Hội thi.

Thầy giáo Nguyễn Liên Hưng và Thầy giáo Trịnh Đức Thịnh (đứng thứ nhất và thứ 2 từ trái sang phải)

thay mặt nhóm tác giải nhận giải tại Hội thi

GS, TSKH, Viện sĩ Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam; Ông Nguyễn Duy Hưng,

Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Ông Nguyễn Khắc Hào, Chủ tịch Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Hưng Yên

thăm đề tài Mô hình điều khiển di chuyển tầu cuốc Điện - Thủy lực trong thi công.

Tại Hội nghị, Ban tổ chức đã phát động Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Hưng Yên lần thứ I, năm 2019. Theo đó, thời gian nhận hồ sơ dự thi bắt đầu từ tháng 3/2019 đến tháng 9/2019 và tổ chức lễ trao giải tháng 12/2019.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Tin/ảnh: P. TCHC

Trong năm: 20554