Học sinh trường Trung học cơ sở Tân Dân thăm quan, trải nghiệm ngành nghề đào tạo tại Trường

  12/14/2018

HỌC SINH TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ TÂN DÂN

THĂM QUAN, TRẢI NGHIỆM NGÀNH NGHỀ ĐÀO TẠO TẠI TRƯỜNG

          Thực hiện chương trình phối hợp giữa Trường Cao đẳng Cơ điện và Thủy lợi và các Trường THCS trên địa bàn về việc tổ chức trải nghiệm, thăm quan thực tế và tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh sau tốt nghiệp. Ngày 19/4/2018 Trường Cao đẳng Cơ điện và Thủy lợi phối hợp với Trường Trung học cơ sở Tân Dân, huyện Khoái Châu tổ chức cho gần 200 học sinh khối lớp 9 tham quan và trải nghiệm thực tế các ngành, nghề đào tạo của nhà trường. Tham dự buổi tham quan, trải nghiệm có Cô Mai Thị Hiền - Hiệu trưởng; Thầy Phạm Văn Hưng - Phó Hiệu trưởng cùng các thầy cô chủ nhiệm và phụ huynh học sinh Trường THCS Tân Dân.

 

          Trong thời gian thăm quan, trải nghiệm tại Trường các bậc phụ huynh, giáo viên và học sinh Trường THCS Tân Dân đã được các thầy cô trong Ban giám hiệu, Phòng Đào tạo - NCKH & Hợp tác quốc tế, Trung tâm tuyển sinh & Giới thiệu việc làm và các Khoa nghề cùng các bộ phận chức năng của Trường Cao đẳng Cơ điện và Thủy lợi đón tiếp nhiệt tình, chu đáo. Các em học sinh đã được tham quan thực tế và tìm hiểu về truyền thống, mô hình đào tạo cũng như các lĩnh vực, ngành nghề đào tạo của nhà trường đồng thời các em đã được các thầy cô của Trường Cao đẳng cơ điện và Thủy lợi cung cấp nhiều thông tin hữu ích về phương thức tuyển sinh, điều kiện và môi trường học tập, xu thế học nghề, quyền lợi của học sinh tốt nghiệp THCS khi học nghề, nhu cầu nguồn nhân lực của xã hội và cơ hội việc làm sau tốt nghiệp khi tham gia học tập tại trường... Các em học sinh đã được các thầy cô giáo và các bạn tình nguyện viên là HSSV đang theo học tại Trường hướng dẫn tham quan hệ thống phòng học, nhà xưởng, trang thiết bị đào tạo, khu nội trú sinh viên, nhà thi đấu đa năng, khu vui chơi, giáo dục, rèn luyện thể chất… Đặc biệt các em được tham gia trải nghiệm các giờ học thực hành rèn luyện kỹ năng nghề tại xưởng dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo và các anh chị HSSV khóa trước. Niềm vui và sự hứng thú khi được trải nghiệm là HSSV Trường Cao đẳng Cơ điện và Thủy lợi được nhận thấy rõ trên từng ánh mắt và nụ cười rạng rỡ của các em học sinh Trường THCS Tân Dân.

          Trong buổi thăm quan, trải nghiệm các học sinh còn được giao lưu với tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhà trường qua các trò chơi lý thú, các hoạt động tập thể và chương trình văn nghệ đầy màu sắc tại Hội trường.

          Buổi thăm quan, trải nghiệm thực tế tại Trường Cao đẳng Cơ điện và Thủy lợi giúp cho các học sinh và các bậc phụ huynh có thêm nhiều thông tin hữu ích và hiểu biết hơn về xu hướng nghề nghiệp, học nghề và hơn nữa đó là có được cái nhìn cụ thể hơn, rộng hơn về một ngôi trường đào tạo đã có 50 năm xây dựng và phát triển – một môi trường học tập, rèn luyện phù hợp và tốt nhất cho các em học sinh có lòng yêu nghề, có sự đam mê, sáng tạo và có hoài bão lớn trên con đường khởi nghiệp và lập nghiệp ngay sau tốt nghiệp,  qua đó khơi dậy những đam mê nghề nghiệp trong các em.

          Ngay sau chương trình tham quan, trải nghiệm nhiều học sinh thể hiện sự mong muốn được trở thành HSSV của nhà trường trong thời gian tới với mong muốn sớm trở thành những người kỹ thuật viên giỏi về kỹ năng, những Kỹ sư thực hành và những ông chủ doanh nghiệp lớn… để khẳng định năng lực của bản thân, để có được chỗ đứng trong xã hội, làm giàu cho bản thân, gia đình và quê hương, đất nước.

          Lựa chọn hướng đi phù hợp với năng lực của bản thân sau tốt nghiệp THCS: Vừa học chương trình văn hóa Trung học phổ thông, vừa học nghề; Sau 3 năm học tập tại Trường Cao đẳng cơ điện và Thủy lợi, nếu đủ điều kiện các em HS sẽ được cấp 2 bằng tốt nghiệp: Trung học phổ thông và Trung cấp nghề chính qui. Được nhà nước miễn 100% học phí học chương trình trung cấp nghề; Được hưởng các chế độ của một trường công lập; Được các công ty/doanh nghiệp, các nhà sử dụng lao động tuyển dụng ngay sau tốt nghiệp; Được học liên thông ngay lên trình độ cao đẳng tại Trường; Được các Trường Đại học có phương thức tuyển sinh theo hình thức xét tuyển tuyển sinh vào học hệ chính qui trình độ đại học; Được dự thi, dự xét tuyển vào các trường Đại học trên phạm vi cả nước. Đó chính là những thông tin vô cùng hữu ích đối với các bậc phụ huynh và các em học sinh Trường THCS Tân Dân sau chương trình tham quan, trải nghiệm tại Trường Cao đẳng Cơ điện và Thủy lợi - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn./.

          Xin chúc cho các em học sinh Trường THCS Tân Dân luôn chăm ngoan, học giỏi và đạt được ước mơ chính đáng của mình. Trường Cao đẳng Cơ điện và Thủy lợi luôn đồng hành cùng các em trên con đường lập thân, lập nghiệp!

 

 

 

Tin/ảnh: P. TCHC

 

 

 

 

Bình luận

Các bài viết liên quan